Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

LĐBĐ Thái Lan giảm 50% lương của HLV Nishino

LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây đã thông báo giảm lương toàn bộ thành viên, trong đó có HLV trưởng ĐTQG Akira Nishiro.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã kêu gọi tất cả các CLB, các liên đoàn… cắt giảm lương để chung tay cùng thế giới chống chọi với cuộc khủng hoảng.

Và LĐBĐ Thái Lan cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang ngày hôm qua 31/3 đã ra thông báo: "Chúng tôi đã thông báo cho tất cả quan chức, HLV về việc giảm lương, và mong họ hợp tác để vượt qua thời điểm khó khăn này. HLV Akira Nishino cũng không phải là ngoại lệ".

LĐBĐ Thái Lan giảm 50% lương của HLV Nishino

Tuy nhiên, FAT không tiết lộ sẽ giảm bao nhiêu phần trăm lương của nhà cầm quân người Nhật Bản. Theo truyền thông Thái Lan, FAT sẽ cắt giảm 50% lương của HLV Nishino, cũng như toàn bộ ban điều hành và nhân viên liên đoàn.

Được biết, HLV Nishino đang nhận mức lương rất cao, ước tính lên tới 80.000 USD/tháng. Sau khi cắt giảm lương, mỗi tháng chiến lược gia 64 tuổi này sẽ chỉ còn lãnh 40.000 USD.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo vẫn được đảm bảo quyền lợi. Theo hợp đồng, ông Park nhận thu nhập hàng tháng từ VFF, cả 2 bên đều phải tôn trọng hợp đồng.

Chiến lược gia người Hàn Quốc không có trách nhiệm phải giảm lương trong trường hợp này. Nếu có, VFF chỉ được phép hỏi ý kiến ông Park. HLV này có toàn quyền tự quyết định việc có hay không giảm lương của bản thân.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ldbd-thai-lan-giam-50-luong-cua-hlv-nishino-d72738.html?demo

Loading...