Thể thao

LĐBĐ Thái Lan đánh giá thành tích của HLV Nishino sau trận đấu với Việt Nam

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyos Pumpanmuang cho biết sẽ đánh giá thành tích của HLV Akira Nishino trên cương vị HLV ĐTQG nước này sau trận đấu với Việt Nam tối 19/11.

Từ khi HLV Akira Nishino được bổ nhiệm tới nay, ĐT Thái Lan đã thi đấu 5 trận, trong đó có 4 trận tại vòng loại World Cup 2022 và một trận giao hữu.

Thái Lan đã thắng Indonesia (tỷ số 3-0) và UAE (tỷ số 2-1), hòa Việt Nam (tỷ số 0-0) và Congo (thi đấu giao hữu, hòa 1-1) dưới thời chiến lược gia Nhật Bản. Thất bại duy nhất là trận thua 1-2 trước Malaysia trên SVĐ Jakit Bulil.

LĐBĐ Thái Lan đánh giá thành tích của HLV Nishino sau trận đấu với Việt Nam
HLV Akira Nishino đứng trước sức ép buộc phải thắng ĐT Việt Nam (Ảnh: Bangkok Post)

Phát biểu trước báo giới hôm qua 18/11, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyos Pumpanmuang cho biết ông sẽ xem xét thành tích của HLV Nishino sau trận đấu với Việt Nam. Ông Somyos Pumpanmuang không cho biết cụ thể quá trình xem xét, đánh giá thành tích của chiến lươc gia Nhật Bản bởi đây chưa phải là lúc thích hợp để nói những chuyện như vậy, theo báo chí Thái Lan.

"Về chuyện đánh giá thành tích của HLV, LĐBĐ Thái Lan sẽ thực hiện vào cuối năm như thông lệ. Chúng tôi sẽ đánh giá thành tích của ông Akira Nishino, dù thắng hay thua. Vấn đề này không chỉ quan trọng với LĐBĐ Thái Lan, mà còn với bản thân HLV trưởng, các cầu thủ và cổ động viên," chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cho biết.

"Nhưng bây giờ không phải là lúc nói những chuyện như vậy. Trước trận đấu quan trọng, tôi không muốn tạo thêm áp lực cho HLV và các cầu thủ. Trước mỗi trận đấu, tôi đều muốn tạo không khí tích cực, chuyên nghiệp để các cầu thủ đạt kết quả tốt," ông Somyos Pumpanmuang cho hay.

Ở vòng loại World Cup 2022, Thái Lan nằm cùng bảng với UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Với thành tích 7 điểm sau 4 lượt trận, Thái Lan tạm xếp thứ hai, kém Việt Nam 3 điểm.

Trận đấu với Việt Nam được truyền thông Thái Lan đánh giá là cực kỳ quan trọng, bởi nếu thua, 'Voi chiến' sẽ kém Việt Nam tới 6 điểm, cơ hội để cạnh tranh ngôi nhất bảng là rất thấp. Thậm chí, nếu Malaysia đạt kết quả tốt trước Indonesia, Thái Lan sẽ mất ngôi nhì bảng vào tay thầy trò HLV Tan Cheng Hoe.

Hồ Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ldbd-thai-lan-danh-gia-thanh-tich-cua-hlv-nishino-sau-tran-dau-voi-viet-nam-d65190.html?demo