Thể thao

LĐBĐ Pháp mời tuyển trẻ Việt Nam tập huấn ở lò đào tạo Henry, Mbappe

Liên đoàn bóng đá Pháp sẵn sàng đón các đội tuyển trẻ Việt Nam sang tập huấn ở lò đào tạo trứ danh ClaireFontaine.

Chiều 30/6 theo giờ Paris, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác VFF đã có buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Pháp (FFF), qua đó thiết lập những bước đi đầu tiên trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển bóng đá giữa hai Liên đoàn quốc gia. Cùng tham dự có Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà.

Tiếp đón Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác VFF tại trụ sở LĐBĐ Pháp có bà Laura Georges – Tổng thư ký LĐBĐ Pháp và ông François Bigot– Trưởng Ban quan hệ quốc tế LĐBĐ Pháp.

LĐBĐ Pháp mời tuyển trẻ Việt Nam tập huấn ở lò đào tạo Henry, Mbappe
Từ trái sang: Trưởng Ban quan hệ quốc tế LĐBĐ Pháp François Bigot, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà, Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký LĐBĐ Pháp Laura Georges và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Tại đây, ông Trần Quốc Tuấn chúc mừng và đánh giá cao những thành công của bóng đá Pháp trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn sẽ có những hoạt động hợp tác trao đổi học hỏi giữa các đội tuyển trẻ và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt là những kinh nghiệm phát triển bóng đá đỉnh cao của Pháp.

Quyền Chủ tịch VFF cũng nhấn mạnh, đây là cơ hội rất tốt để Việt Nam học hỏi và cử những đội tuyển trẻ sang tham dự các giải đấu như là giải Montaigu cho lứa tuổi U16 và Toulon cho lứa tuổi U19. Bên cạnh đó, VFF cũng mong muốn được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và điều hành phát triển bóng đá và xây dựng các đội tuyển quốc gia.

Phía Lãnh đạo LĐBĐ Pháp cũng tiếp nhận những đề xuất của VFF và sẽ sớm có những trao đổi để có những kế hoạch cụ thể đối với các hoạt động phát triển chuyên môn trong thời gian tới. LĐBĐ Pháp khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các đội tuyển trẻ của Việt Nam sang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện quốc gia ClaireFontaine cũng như tham dự các giải trẻ quốc tế tại Pháp.

ClaireFontaine là trung tâm huấn luyện quốc gia của FFF. Những ngôi sao xuất sắc của bóng đá Pháp như Kylian Mbappe, Thierry Henry, Nicholas Anelka... từng là học viên của lò đào tạo này.

LĐBĐ Pháp mời tuyển trẻ Việt Nam tập huấn ở lò đào tạo Henry, Mbappe - 1
ĐT nữ Việt Nam sẽ đá giao hữu với Pháp - đội đứng thứ 3 thế giới - hôm nay

Tổng thư ký Laura Georges cũng rất vui mừng khi LĐBĐ Pháp có cơ hội để tổ chức trận giao hữu giữa tuyển nữ Pháp và Việt Nam. Bà Laura Georges cho biết, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 9h10 tối nay (1/7) theo giờ địa phương (02h10 ngày 2/7 theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Stade de la Source tại thành phố Orléans.

SVĐ này có sức chứa 12 nghìn chỗ ngồi và toàn bộ vé xem trận đấu đều đã được bán hết, trong đó có rất nhiều các CĐV là người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Pháp.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ldbd-phap-moi-tuyen-tre-viet-nam-tap-huan-o-lo-dao-tao-henry-mbappe-tintuc830268