Thể thao >> Thể thao quốc tế

LĐBĐ Nam Mỹ công bố án phạt dành cho chiếc thẻ đỏ của Messi

Với chiếc thẻ đỏ phải nhận ở trận tranh hạng 3 với Chile, Messi đã bị LĐBĐ Nam Mỹ phạt treo giò 1 trận và nộp phạt 1.500 đô-la.

Messi đã phải nhận thẻ đỏ trong trận tranh hạng ba với Chile tại Copa America. Ngôi sao của Argentina đã bị đuổi khỏi sân sau tình huống xô xát với Gary Medel bên phía đối phương.

Và cho đến ngày hôm qua (23/7), LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã chính thức ra án phạt dành cho đội trưởng của Albiceleste. Theo đó, với hành vi "tấn công, lăng mạ và hành động phỉ báng", Messi đã bị treo giò 1 trận kèm 1.500 đô-la tiền phạt.

Cũng tại giải đấu này, Messi gây xôn xao với những chỉ trích "tham nhũng" nhằm vào LĐBĐ Nam Mỹ. Anh cũng đã từ chối lên nhận huy chương và khẳng định, trọng tài và ban tổ chức đã sắp đặt mọi thứ để chủ nhà Brazil thẳng tiếng đến ngai vàng.

LĐBĐ Nam Mỹ công bố án phạt dành cho chiếc thẻ đỏ của Messi

"Không có sự tôn trọng đối với chúng tôi ở kì Copa America này", anh nói. '' Chúng tôi có thể đã làm tốt hơn, nhưng họ đã không cho phép chúng tôi vào chung kết. Vấn nạn tham nhũng và các trọng tài không cho phép người hâm mộ thưởng thức bóng đá. Điều này đang hủy hoại bóng đá".

Ngay sau đó, LĐBĐ Nam Mỹ cũng đã có những phát ngôn về vấn đề này. “Trong bóng đá, đôi khi bạn thắng và đôi khi phải nhận thất bại. Chấp nhận kết quả, tôn trọng người khác là điều cơ bản trong mỗi trận đấu. Cùng với đó, bạn phải hiểu các trọng tài cũng là con người, họ không thể hoàn hảo như một cái máy.

Những lời cáo buộc của Messi là sự thiếu tôn trọng với giải đấu, với các cầu thủ dự giải và hàng trăm chuyên gia của CONMEBOL. Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để chuyên nghiệp hoá và phát triển bóng đá Nam Mỹ".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...