Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

LĐBĐ Anh ra quyết định khó tin vụ Cavani bóp cổ trung vệ Everton

Edinson Cavani đã có hành động không đẹp với trung vệ Yerry Mina trong trận tứ kết cúp Liên đoàn Anh, và phía LĐBĐ Anh đã đưa ra phán quyết về hành động của ngôi sao bên phía MU.

Cụ thể, tình huống diễn ra ở phút 52 trận tứ kết Cúp Liên đoàn Anh giữa Everton vs MU. Trong tình huống phát bóng của MU, Edinson Cavani đã dùng hai ngón tay phải kẹp vào yết hầu của Yerry Mina khiến trung vệ của Everton ngã ra sân đau đớn.

LĐBĐ Anh ra quyết định khó tin vụ Cavani bóp cổ trung vệ Everton
Tình huống xấu chơi của Cavani

Các cầu thủ Everton gây áp lực buộc trọng tài chính rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ sinh năm 1987, nhưng ông Andy Madley đã không rút thẻ với Edinson Cavani.

Một thông tin đáng chú ý đó là VAR không được sử dụng ở cúp Liên đoàn, nên trọng tài do quá để ý tới các pha bóng khác nên không kịp quan sát tình huống tiểu xảo của tiền đạo người Uruguay với Yerry Mina.

Không những thoát thẻ đỏ, Edinson Cavani còn thoát luôn án phạt nguội từ LĐBĐ Anh (FA). Theo đó, FA không đưa ra bất cứ án phạt nào cho tiền đạo số 7 của MU.

Nguyên nhân chính là bởi trọng tài chính trận này là ông Andy Madley xác nhận mình đã chứng kiến tình huống đó và không cho rằng đó là một lỗi đánh nguội của Edinson Cavani.

Trước đó, HLV Solskjaer cũng đã lên tiếng ủng hộ quyết định của tổ trọng tài khi không rút thẻ đỏ với Cavani: "Họ là những cầu thủ Nam Mỹ, họ thường xuyên đụng độ trong màu áo ĐTQG. Việc hai cầu thủ này có những pha va chạm diễn ra thường xuyên, tôi không bất ngờ với điều đó".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ldbd-anh-ra-quyet-dinh-kho-tin-vu-cavani-bop-co-trung-ve-everton-tintuc727410