Thể thao >> Thể thao quốc tế

LĐBĐ Anh 'quay xe', trao lại đặc quyền cho Chelsea

Chelsea phải hứng chịu án phạt cấm bán vé nhưng trong ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, LĐBĐ Anh FA lại muốn thay đổi điều này.

Chelsea hiện bị cấm bán vé vào sân từng trận do lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh đối với ông chủ người Nga, Roman Abramovich. Ông nằm trong số bảy tỷ phú Nga có tên trong danh sách trừng phạt của chính quyền Anh do bị nghi ngờ có mối quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin cũng như trước những hành động quân sự của Nga tại Ukraine.

FA lại muốn bán vé cho các CĐV của Chelsea - Ảnh 1.

Tuy nhiên, FA mới đây cho biết đã mở các cuộc đàm phán với chính phủ về việc sửa đổi giấy phép hoạt động của Chelsea, qua đó cho phép họ bán vé bình thường ở bán kết Cup FA gặp Crystal Palace ngày 17/4.

"Điều này bao gồm vé cho những người hâm mộ Chelsea cho trận đấu của họ với Crystal Palace. Chúng tôi đang làm việc với chính phủ về một phương pháp để đạt được điều này, đồng thời tôn trọng các lệnh trừng phạt hiện đang áp dụng đối với Chelsea", một thành viên của FA cho biết.

Theo truyền thông Anh, có 2 điều kiện mà Chelsea cam kết sẽ làm để được bán vé, đó là tìm được chủ mới cho CLB, và toàn bộ tiền bán vé sẽ bị đóng băng và không được sử dụng để làm bất kỳ hoạt động nào của CLB cho đến khi tìm được chủ mới.

Theo Forbes, Abramovich hiện có khối tài sản trị giá 10,4 tỷ bảng. Tại Anh, ông chủ Chelsea sở hữu một dinh thự trị giá 150 triệu bảng ở Kensington, một căn hộ ở Tây London trị giá 33 triệu bảng và du thuyền, máy bay phản lực, trực thăng và siêu xe trị giá hơn 1,2 tỷ bảng.

Hầu như những tài sản có giá trị lớn như bốn chiếc du thuyền và một máy bay phản lực tư nhân của vị tỷ phú đã tìm cách thoát khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây bằng cách di chuyển đến các quốc gia trung lập.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ldbd-anh-quay-xe-trao-lai-dac-quyen-cho-chelsea-tintuc815236