Thể thao >> Thể thao trong nước

'Lật kèo' với SLNA để gia nhập Viettel, Trọng Hoàng phải... ngồi ngoài nửa đầu mùa giải

Trọng Hoàng đã phải trả giá đắt với quyết định đầu quân cho CLB Viettel dù trước đó, anh đã ra sân và tập luyện tại SLNA.

Kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên Đán, SLNA đã chính thức tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa giải 2019 vào chiều ngày 8/2, tức mùng 4 Tết. Đáng chú ý trong buổi tập này, tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng khoác áo SLNA tham gia tập luyện.

Điều đó khiến cho nhiều người tin rằng cầu thủ này sẽ trở về đầu quân cho đội bóng quê hương. Thậm chí, CLB xứ Nghệ đã điền tên Trọng Hoàng vào danh sách thi đấu V.League 2019 với số áo 27.

'Lật kèo' với SLNA để gia nhập Viettel, Trọng Hoàng phải... ngồi ngoài nửa đầu mùa giải
Trọng Hoàng đã chính thức ký hợp đồng với Viettel

Tuy nhiên, thương vụ này đã bể kèo vào phút chót và Trọng Hoàng đã chính thức đặt bút ký vào bảng hợp đồng có thời hạn 3 năm với Viettel. Được biết, cầu thủ sinh năm 1989 này có nguyện vọng ký hợp đồng 3 năm nhưng SLNA chỉ có thể ký bản hợp đồng có thời hạn 1 năm vì thiếu kinh phí. Và Viettel đã nhanh tay vào cuộc và có được chữ ký đầy giá trị của tuyển thủ quốc gia này.

Trước Trọng Hoàng, Viettel cũng đã chiêu mộ thành công hai cầu thủ nội là Quế Ngọc Hải và Vũ Minh Tuấn, cùng với đó là việc tiếp tục mượn tiền đạo trẻ Đinh Thanh Bình và mua về cầu thủ Việt kiều Bobby Lương.

Cùng với đó, đội bóng này cũng đã ký hợp đồng với 2 ngoại binh người Brazil. Người đầu tiên là trung vệ Gustavo Santos - cầu thủ sở hữu chiều cao lý tưởng 1m95. Cầu thủ thứ 2 là Kayo Dias - tiền vệ sinh năm 1990 được nhận xét là mẫu cầu thủ kỹ thuật, có tư duy chiến thuật và cầm nhịp trận đấu.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là Trọng Hoàng sẽ không thể khoác áo Viettel thi đấu trong nửa đầu mùa giải V.League 2019. Nguyên nhân là do V.League 2019 đã hết hạn đăng ký cầu thủ nội (hạn 8/2). Và tân binh của Viettel phải chờ đến lượt về mới có thể được thi đấu (hạn đăng ký: 1-18/6).

Thái Duy (SHTT)


>> Trọng Hoàng trở lại khoác áo SLNA sau khi từ chối nhiều ‘đại gia’ nước ngoài