Thể thao >> Champions League

Lập hattrick vào lưới Club Brugge, Mbappe phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Messi tại Champions League

Với 3 bàn thắng vào lưới Club Brugge, Kylian Mbappe đã vượt qua Messi để trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi được 15 bàn thắng tại đấu trường danh giá Champions League.

Chỉ được HLV Thomas Tuchel tung vào sân từ phút 52, nhưng Kylian Mbappe đã có màn trình diễn rực sáng. Trong gần 40 phút có mặt trên sân, ngôi sao người Pháp đã có cho riêng mình một cú hattrick, cùng đường kiến tạo để Mauro Icardi lập công, qua đó giúp PSG vùi dập Club Brugge 5 bàn không gỡ.

Lập hattrick vào lưới Club Brugge, Mbappe phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Messi tại Champions League

Đáng chú ý, theo Opta, Mbappe đã vượt mốc 15 bàn khi mới 20 tuổi và 306 ngày, qua đó trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử Champions League làm được điều này. Kỷ lục trước đó thuộc về Lionel Messi, khi siêu sao người Argentina ghi 15 bàn ở tuổi 21 và 288 ngày. Raul Gonzalez làm điều tương tự ở tuổi 22 và 163 ngày.

Ngoài ra, Mbappe cũng đi vào lịch sử Champions League khi trở thành cầu thủ lập được hattrick nhanh nhất sau khi vào sân từ ghế dự bị. Cụ thể, chân sút 20 tuổi có được 3 bàn thắng chỉ sau 31 phút kể từ khi vào sân thay người (phút 52 đến 83).

Còn cố một số thống kê đáng chú ý khác như: Mbappe là cầu thủ duy nhất trong 11 năm qua, sau Joseba Llorente (Villarreal), vào sân từ ghế dự bị và lập hattrick.

Lập hattrick vào lưới Club Brugge, Mbappe phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Messi tại Champions League - 1

Tiền đạo thuộc biến chế PSG cũng là cầu thủ tuổi teen thứ 5 từng có được 3 bàn tại Champions League. Những người xếp trên Mbape là Yakubu (19 tuổi, 306 ngày), Erling Braut Haaland (19 tuổi, 58 ngày), Wayne Rooney (18 tuổi, 340 ngày) và Raul Gonzalez (18 tuổi, 113 ngày).

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...