Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Lampard bị sa thải, Mourinho nhắn nhủ: 'Đó là sự tàn khốc của bóng đá'

Jose Mourinho và cả Pep Guardiola đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của họ sau khi Frank Lampard bị Chelsea sa thải.

Dù đầu tư hơn 200 triệu Bảng trên TTCN mùa Hè năm ngoái nhưng Chelsea hiện đang đứng thứ 9 trên BXH với 29 điểm, kém đội đầu bảng là MU tới 11 điểm và gần như không còn cơ hội cạnh tranh danh hiệu.

Lampard bị sa thải, Mourinho nhắn nhủ: 'Đó là sự tàn khốc của bóng đá'

Và như một kết cục tất yếu, HLV Frank Lampard đã bị ông chủ Roman Abramovich sa thải sau cuộc nói chuyện ngắn. Dự kiến cựu HLV PSG Thomas Tuchel sẽ thay thế Lampard dẫn dắt The Blues.

Mới nhất, khi được hỏi liệu có liên lạc với Lampard sau khi cậu học trò cũ mất việc hay không, HLV Jose Mourinho đã đáp rằng: "Bạn biết đấy, tôi không nghĩ Lampard muốn nói chuyện với tôi hoặc bất kỳ ai ngoài những người thân thiết trong gia đình, bạn bè của cậu ấy".

"Tất nhiên, tôi luôn buồn khi một đồng nghiệp bị mất việc và Lampard thì không chỉ là một đồng nghiệp. Cậu ấy là một người quan trọng trong sự nghiệp của tôi nên tôi cảm thấy thật tiếc khi chuyện đó xảy ra với Lampard. Nhưng đó là sự tàn khốc của bóng đá hiện đại. Khi bạn trở thành một HLV, bạn biết rằng điều đó sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra".

Lampard bị sa thải, Mourinho nhắn nhủ: 'Đó là sự tàn khốc của bóng đá' - 1

Pep Guardiola cũng bày tỏ sự cảm thông với Frank Lampard nhưng thuyền trưởng của Man City nhấn mạnh các HLV "phải chiến thắng" như một cách ngụ ý về lí do tại sao Lampard bị sa thải.

"HLV nào cũng phải thắng. Ai cũng nói về các dự án nhưng làm gì có dự án nào. HLV hoặc là phải chiến thắng, hoặc là bị sa thải. Tôi thông cảm với Frank, hi vọng chúng tôi sớm gặp lại nhau, cùng nhau đi ăn hàng khi kết thúc thời gian phong tỏa".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lampard-bi-sa-thai-mourinho-nhan-nhu-do-la-su-tan-khoc-cua-bong-da-tintuc733652