Thể thao >> Thể thao quốc tế

Lại một vòng đấu đầy giông bão đang chờ Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm vào cuối tuần này?

Nhìn một cách tổng thể, cả Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm đều đang phải đối mặt với quãng thời khó khăn, dù được ra sân hay phải dự bị.

Sau khi tạm nghỉ một tuần do Tết năm mới Songkran, Thai League sẽ trở lại vào cuối tuần này. Tại vòng 8, cả Buriram và Muangthong đều được thi đấu trên sân nhà.

Việc chỉ phải gặp đối thủ đang xếp ở nửa dưới bảng xếp hạng như Trat FC sẽ là cơ hội rất tốt để Buriram tạm đòi lại ngôi đầu bảng. Tuy nhiên Xuân Trường sẽ khó có khả năng được xếp đá chính ở trận đấu này.

Kể từ sau vòng 2, tiền vệ người Việt Nam đã đánh mất vị trí của mình ở phải tập làm quen với băng ghế dự bị. Xuân Trường lúc này có lẽ sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi và cố gắng chớp lấy thời cơ mỗi khi được vào thay người.

Điều này đã được chứng minh ở trận gặp Bắc Kinh Quốc An tại AFC Champions League vừa qua, khi Xuân Trường vào sân ở phút 79 và có đường kiến tạo thành bàn ngay trong nhịp chạm bóng đầu tiên.

Lại một vòng đấu đầy giông bão đang chờ Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm vào cuối tuần này?

Trái ngược với Xuân Trường, Văn Lâm vẫn đều đặn được bắt chính ở Muangthong. Thế nhưng đội bóng của anh lại đang phải trải qua chuỗi trận vô cùng tệ hại. Điều này khiến cho HLV Pairoj Borwonwatanadilok phải từ chức còn đội bóng thì ngụp lặn ở đấy bảng xếp hạng.

Đón tiếp đội đầu bảng Thai Port ở vòng 8, lợi thế được chơi trên sân nhà cũng khó có thể giúp Muangthong giành được điểm, dù cho người hâm mộ đang rất mong chờ bộ mặt khởi sắc hơn dưới thời tân HLV Yoon Jong-hwan.

Lại một vòng đấu đầy giông bão đang chờ Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm vào cuối tuần này? - 1
Buriram và Muangthong đang nằm ở hai đầu bảng xếp hạng của Thai League

Giống như Văn Lâm, Công Phượng cũng thường xuyên được ra sân trong thời gian qua nhưng CLB của anh lại thi đấu cực kì thất vọng. HLV Andersen đã phải ra đi. Người tạm lên nắm quyền là trợ lý Lim Joong-yong cũng đang gặp khó để xoay sở đội hình sao cho có thể sử dụng Công Phượng một cách tối ưu nhất.

Phải làm khách của FC Seoul, đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng, cơ hội ra sân của Công Phượng không được đánh giá cao. HLV của Incheon United nhiều khả năng sẽ tính đến phương án tập trung phòng ngự để ít nhất có được 1 điểm ra về.

Lại một vòng đấu đầy giông bão đang chờ Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm vào cuối tuần này? - 2
Incheon United đứng trước nguy cơ phải nhận trận thua thứ 7 liên tiếp

Lịch thi đấu của Xuân Trường, Văn Lâm, Công Phượng vào cuối tuần này

Ngày Giờ Trận đấu Giải đấu
19/4 20h00 Buriram vs Trat FC Vòng 8 Thai League
20/4 20h00 Muangthong vs Thai Port Vòng 8 Thai League
21/4 14h00 FC Seoul vs Incheon Vòng 8 K-League

Kiều Phong (SHTT)
Loading...