Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

La Liga hoãn vô thời hạn, chờ phán quyết từ chính phủ

Trước tình hình dịch COVID-19 đang trở nên phức tạp ở Tây Ban Nha, giải La Liga chính thức bị hoãn vô thời hạn.

La Liga cùng với rất nhiều giải đấu và sự kiện thể thao trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sau khi Real Madrid phải cách ly vì một thành viên đội bóng rổ có kết quả dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 (đội bóng đá và đội bóng rổ Real có chung đại bản doanh), ngày 12/3 vừa qua, giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha đã thông báo sẽ tạm hoãn ít nhất là tới tháng 4.

Tháng 3 sắp kết thúc, nhưng dịch COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp tại Tây Ban Nha. Hiện nước này ghi nhận 2.182 ca tử vong vì COVID-19, tăng 462 ca trong một ngày. Số ca bệnh được xác nhận ở nước này tăng vọt từ 28.572 lên 33.089.

Trong đó, thủ đô Madrid là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Tây Ban Nha với 10.575 ca nhiễm và 1.263 ca tử vong, chiếm 58% số ca tử vong trên cả nước.

La Liga hoãn vô thời hạn, chờ phán quyết từ chính phủ

Vì vậy, La Liga đã bị hoãn lại vô thời hạn: "Theo thoả thuận giữa các đơn vị có thẩm quyền và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), La Liga sẽ bị hoãn vô thời hạn đến khi chính phủ tuyên bố giải đấu có thể trở lại mà không gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ nào".

"Cả RFEF và La Liga đều muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang cống hiến hết mình trong công cuộc phòng chống dịch của Tây Ban Nha. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ nỗi buồn và sự mất mát với gia đình của những người qua đời trong đợt dịch này" - thông báo trên trang chủ của La Liga cho hay.

Tại châu Âu, Tây Ban Nha là ổ dịch lớn thứ hai sau Italy. Chính quyền đã cho phong tỏa đất nước và buộc người dân ở nhà.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/la-liga-hoan-vo-thoi-han-cho-phan-quyet-tu-chinh-phu-d72292.html?demo
Loading...