Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

La Liga áp dụng điều luật chưa từng có trong lịch sử

Nhằm đảm bảo cho sức khỏe cầu thủ, Ban tổ chức La Liga quyết định cho các đội bóng thay 5 cầu thủ, khi mùa giải trở lại vào tháng 6/2020.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát ở Tây Ban Nha, giải vô địch hàng đầu nước này là La Liga sẽ trở lại vào tháng 6/2020, đồng thời các đội bóng sẽ thi đấu trên sân không có khán giả.

Và để đảm bảo sức khỏe cầu thủ, các trận đấu mỗi đội bóng được thay người tối đa 5 lần. La Liga là giải đấu đầu tiên đưa ra thay đổi bước ngoặt này ở mùa bóng năm nay, nhằm tránh các cầu thủ quá tải khi lịch thi đấu giai đoạn này khá dày đặc.

La Liga áp dụng điều luật chưa từng có trong lịch sử
La Liga cho các đội bóng thay 5 người ở mùa giải này

Đây là điều luật chưa từng có trong lịch sử bóng đá, nhưng đã được FIFA chấp nhận. "Với đề xuất này, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha muốn là người đi trước và áp dụng các biện pháp có lợi cho sức khỏe của các cầu thủ", Chủ tịch La Liga Luis Rubiales khẳng định.

Ngoài ra, nhằm tránh việc trận đấu có nguy cơ bị ngắt vụn, La Liga đưa ra quy định 5 quyền thay đổi người chỉ được áp dụng trong 3 lần, ở 3 khoảng thời gian khác nhau của trận đấu.

Thùy Dương (SHTT)

Ngày hôm qua (7/5), một số CLB Tây Ban Nha đã quay trở lại luyện tập. Barcelona cũng đã tiến hành kiểm tra y tế và xác định không có cầu thủ nào dương tính với Covid-19.

La Liga 2019/20 đã trôi qua được 27 vòng đấu, Barcelona dẫn đầu BXH với 58 điểm, hơn Real Madrid 2 điểm. Hai đội bóng này còn 11 trận đấu để đua vô địch năm nay.

https://sohuutritue.net.vn/la-liga-ap-dung-dieu-luat-chua-tung-co-trong-lich-su-d75150.html?demo
Loading...