Thể thao

La Liga ấn định ngày trở lại sớm hơn dự kiến

Chính phủ Tây Ban Nha và ban tổ chức La Liga tỏ ra quyết tâm để mùa giải 2019/20 tái khởi tranh sớm hơn so với dự kiến.

Theo nguồn tin từ Football Espana, La Liga sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 12 tháng 6 tới bằng trận derby giữa Sevilla và Real Betis. Các trận đấu đầu tiên của giải đấu cũng sẽ chưa thể đón khán giả, tương tự như Bundesliga..

Lịch thi đấu cụ thể vòng 28 và những trận còn lại sẽ được quyết định trong cuộc họp giữa 20 CLB của La Liga vào ngày 28/5.

Điều đặc biệt là các trận đấu còn lại sẽ không chỉ diễn ra cuối tuần, mà sẽ được rãi đều ở tất cả các ngày trong tuần để người xem có thể xem bóng đá qua truyền hình mỗi ngày.

Cách đây không lâu, Chủ tịch Javier Tebas cho biết La Liga dự kiến trở lại vào giữa tháng 6 và diễn ra trên sân vận động không có khán giả. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phải phụ thuộc vào sự cho phép của Chính phủ và LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF).

La Liga ấn định ngày trở lại sớm hơn dự kiến

Bên cạnh đó, RFEF thông báo mỗi đội bóng có quyền thay 5 cầu thủ trong các trận đấu ở La Liga. Đây là điều luật chưa từng có trong lịch sử bóng đá, nhưng đã được FIFA chấp nhận.

Việc tăng số lần thay người từ 3 lên 5 sẽ giúp các cầu thủ giảm cường độ vận động và nguy cơ chấn thương. Điều luật này sẽ được áp dụng ngay sau khi La Liga trở lại. Đó cũng là khoảng thời gian các cầu thủ sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

Nhằm tránh việc trận đấu có nguy cơ bị ngắt vụn, ban tổ chức La Liga đưa ra quy định 5 quyền thay đổi người chỉ được áp dụng trong 3 lần, ở 3 khoảng thời gian khác nhau của trận đấu.

Tại La Liga, hai ông lớn Barcelona và Real Madrid đang tạo ra cuộc đua song mã hết sức hấp dẫn. Messi và các đồng đội hiện đang xếp trên đại kình địch nhưng khoảng cách giữa họ chỉ là 2 điểm.

Biên Thùy (SHTT)


>> La Liga áp dụng điều luật chưa từng có trong lịch sử
>> Covid-19 tiếp tục tấn công Ngoại hạng Anh và La Liga
>> Gerard Pique phản đối trao chức vô địch cho.. Barca
>> La Liga ấn định ngày trở lại, kết thúc 11 vòng đấu trong 35 ngày


https://sohuutritue.net.vn/la-liga-an-dinh-ngay-tro-lai-som-hon-du-kien-d76158.html?demo