Thể thao >> Thể thao quốc tế

La Liga ấn định ngày trở lại, kết thúc 11 vòng đấu trong 35 ngày

BTC giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) đang làm việc hết mình để có thể đưa giải bóng đá nước này trở lại vào ngày 12/6.

Theo kế hoạch mới được ban tổ chức La Liga đưa ra, 20 đội bóng tại giải bóng đá VĐQG nước này sẽ thi đấu 35 ngày liên tiếp bắt đầu từ ngày 12/6 cho tới cuối tháng 7. Tháng 8 sau đó sẽ được sử dụng để hoàn thành lịch thi đấu Champions League và Europa League.

La Liga ấn định ngày trở lại, kết thúc 11 vòng đấu trong 35 ngày

Quyết định này được đưa ra khi tất cả các thành viên CLB hàng đầu Tây Ban Nha được xét nghiệm Covid-19. Qua các đợt xét nghiệm này, chỉ phát hiện 5 cầu thủ và 3 nhân viên các CLB nhiễm virus. Con số này ít hơn rất nhiều so với dự tính tầm 25 đến 30 người. Chính vì thế, BTC La Liga đang nỗ lực để đưa bóng đá trở lại.

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cũng xác nhận tất cả các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả, như trường hợp Bundesliga của Đức khởi động lại vào tuần tới.

Điều đặc biệt khi La Liga trở lại, đó là việc không chỉ diễn ra cuối tuần mà các trận đấu sẽ được rãi đều ở tất cả các ngày trong tuần để NHM có thể xem bóng đá qua truyền hình mỗi ngày.

Mỗi đội bóng của La Liga vẫn còn 11 trận đấu còn lại của mùa giải. Với nguyên tắc phong tỏa ở Tây Ban Nha, các đội sẽ quay trở lại tập luyện trong tuần này với các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt được áp dụng.

Vấn đề tài chính buộc những đội bóng La Liga phải làm mọi cách để hoàn thành mùa giải hiện tại. Chủ tịch Javier Tebas khẳng định: "Chúng tôi không thúc ép mọi chuyện. Chúng tôi vẫn thực hiện đầy đủ mọi quy định của bộ y tế Tây Ban Nha".

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/la-liga-an-dinh-ngay-tro-lai-ket-thuc-11-vong-dau-trong-35-ngay-d75394.html?demo
Loading...