Thể thao >> Thể thao trong nước

Kỷ luật 4 trọng tài trận CLB TP.HCM thua Hà Nội 0-3

Sau khi CLB TP.HCM làm đơn kiến nghị về công tác trọng tài trong trận gặp Hà Nội lên VFF, đã có những án phạt được đưa ra cho các trọng tài làm nhiệm vụ ở trận này.

Trong trận TP.HCM thua 0-3 trước Hà Nội diễn ra trong tuần trước, đã có không ít những tình huống mắc sai sót của tổ trọng tài cho hai đội. Đó là những tình huống bắt việt vị chưa thực sự chuẩn xác đối với các cầu thủ Hà Nội cùng tình huống bóng chạm tay Thành Chung mà các cầu thủ CLB TP.HCM muốn có penalty.

Kỷ luật 4 trọng tài trận CLB TP.HCM thua Hà Nội 0-3
Công Phượng phản ứng dữ dội với trọng tài chính Trần Văn Trọng ở tình huống Thành Chung lần thứ 2 để bóng chạm tay trong vòng cấm 

Sau khi CLB TP.HCM làm đơn kiến nghị về công tác trọng tài trong trận gặp Hà Nội lên VFF. Ban trọng tài VFF đã tiến hành "mổ băng" và có nhận định riêng trước khi quyết định kỷ luật tổ trọng tài. Tổ trọng tài gồm trọng tài chính Trần Văn Trọng, trợ lý 1 Cao Thanh Tú, trợ lý 2 Lê Xuân Hùng và trọng tài thứ 4 Nguyễn Ngọc Châu.

Theo đó, các vị vua áo đen này sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở các trận đấu tiếp theo ở V.League 2020. Tuy nhiên mức phạt không được tiết lộ.

"Tổ trọng tài trận đấu đó đều bị kỷ luật. Về nguyên tắc, chúng tôi không thể công bố mức phạt. Trọng tài chính và trợ lý đều mắc lỗi", Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với Zing.

VFF đã rất mạnh tay sau những sai lầm liên tiếp của trọng tài ở những trận đấu đã qua, Án phạt đầu tiên của V.League 2020 đưa ra khi trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm bị treo giò 4 trận vì mắc những sai lầm vô cùng nghiêm trọng, gần như làm thay đổi kết quả trận đấu giữa Nam Định và Hải Phòng ở vòng 6.

Tiếp đến, tới lượt ông Mai Xuân Hùng nhận án phạt treo còi 6 trận sau những sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng trận Sài Gòn thắng Nam Định 3-0, khiến Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền phải lên tiếng xin lỗi CLB Nam Định.

Tình huống bóng chạm tay Thành Chung trong vòng cấm

 Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ky-luat-4-trong-tai-tran-clb-tphcm-thua-ha-noi-0-3-tintuc694520
Loading...