Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè tại Ngoại hạng Anh sẽ kéo dài trong 10 tuần

LĐBĐ Anh (FA) mới đây đã đưa ra thông báo chính thức, kỳ chuyển nhượng mùa Hè tại xứ sương mù sẽ kéo dài trong 10 tuần, từ 27/7 đến 5/10, tùy thuộc vào sự chấp thuận của LĐBĐ thế giới (FIFA).

Thông thường, kỳ chuyển nhượng Hè thường mở cửa từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 9. Tuy nhiên, với những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu phải lùi lại và diễn ra suốt mùa Hè, giới chức bóng đá sẽ phải tính toán lại thời gian diễn ra kỳ chuyển nhượng, với điều kiện không trùng thời gian thi đấu.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè tại Ngoại hạng Anh sẽ kéo dài trong 10 tuần

Mới nhất, LĐBĐ Anh (FA) đã ra thông báo, kỳ chuyển nhượng mùa Hè sẽ mở cửa sẽ là vào 27/7 tới, tức một ngày sau khi mùa giải khép lại. Kỳ chuyển nhượng này sẽ kéo dài trong 10 tuần, khép lại vào ngày 5/10.

Như vậy, các CLB sẽ được phép mua sắm trong 3 tuần đầu tiên của mùa giải mới. Dự kiến, Ngoại hạng Anh sẽ chốt ngày khai màn mùa giải 2020/21 là vào 12/9 trong cuộc họp video giữa các CLB diễn ra vào tuần sau.

Bên cạnh đó, FA cũng sẽ có một kỳ chuyển nhượng "nội bộ", kéo dài từ ngày 5/10 đến ngày 16/10. Trong khoảng thời gian 11 ngày này, các CLB tại Ngoại hạng Anh vẫn có thể để cầu thủ của mình tới các đội bóng hạng dưới theo dạng cho mượn hoặc bán đứt.

Tuy nhiên, sẽ không có thương vụ chuyển nhượng nào được phép diễn ra giữa các CLB tại Ngoại hạng Anh trong giai đoạn này. Theo đó, các đội bóng hạng dưới ở Anh sẽ có tối đa là 12 tuần để bổ sung cầu thủ theo quy định của FIFA.

Các giải đấu khác ở châu Âu có thời điểm mở cửa khác với giải đấu số 1 xứ sở sương mù. Cụ thể, La Liga mở cửa chuyển nhượng từ ngày 18/7. Trong khi đó, Serie A chỉ mở cửa trở lại vào ngày 1/9. Tuy nhiên, hầu hết các giải đấu lớn ở châu Âu đều chọn hạn đóng cửa vào ngày 5/10 theo khuyến cáo từ UEFA.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ky-chuyen-nhuong-mua-he-tai-ngoai-hang-anh-se-keo-dai-trong-10-tuan-tintuc692243
Loading...