Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Klopp: Pep nói Premier League quan trọng hơn Champions League vì ông ta lâu rồi chưa vào đến trận chung kết

Sau phát biểu đoạt cú ăn ba quốc nội khó hơn vô địch Champions League của Pep Guardiola, thuyền trưởng Liverpool đã có màn đáp trả đầy thâm thúy.

Trong một phát biểu mới đây, Pep Guardiola đã cho rằng việc giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, đồng thời giành cú ăn ba quốc nội còn quan trọng hơn là giành Champions Legue. Điều đó đương nhiên không nhận được sự đồng tình từ J. Klopp.

"Guardiola nói đoạt cú ăn ba nước Anh khó khăn hơn giành Champions League, đó là bởi đã lâu rồi ông ấy chưa vào chung kết", Jurgen Klopp phát biểu trên tờ Mirror.

"Ông ấy là một HLV tuyệt vời và xứng đáng với những lời khen ngợi. Liverpool đã cố gắng vô địch Ngoại hạng Anh mùa này nhưng Man City chơi hay hơn. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn một đấu trường khác để phấn đấu".

Klopp: Pep nói Premier League quan trọng hơn Champions League vì ông ta lâu rồi chưa vào đến trận chung kết

Lần gần nhất Guardiola bước lên đỉnh cao nhất ở Champions League đến vào mùa giải 2010/11 cùng Barcelona. Sau đó, ông vẫn chưa có thêm 1 danh hiệu nào tại đấu trường này khi chuyển sang dẫn dắt Bayern Munich rồi Man City.

"Tôi nói rằng Champions League quan trọng hơn bởi vì tôi vẫn có thể giành được nó, và chúng tôi đã không thể vô địch Ngoại hạng Anh. Họ có một đội bóng tốt hơn, nên tôi nghĩ rằng mùa giải của chúng tôi tốt hơn so với họ".

Thuyền trưởng của Liverpool cũng chia sẻ rằng chiến thắng 4-0 trước Barcelona ở bán kết là trận đấu hay nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình, và hi vọng các học trò sẽ tái hiện được tinh thần đó vào đêm thứ Bảy tới đây.

"Đó là trận đấu hay nhất tôi từng thấy từ một trong các đội bóng mình đã dẫn dắt, mặc dù nếu chúng tôi chỉ thắng 2-0, tôi cũng sẽ rất tự hào về nó.

"Điều quan trọng là chúng tôi cũng sẽ phải bước vào trận chung kết Champions League với tinh thần đó, vì thời gian tốt nhất để chơi trận chung kết sẽ là 5 phút sau khi đánh bại Barcelona".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...