Thể thao

Kịch bản nào chờ Real Madrid trước lượt trận cuối

Real Madrid vẫn nắm trong tay quyền tự quyết, nhưng thử thách dành cho thầy trò HLV Zidane là rất lớn.

Rạng sáng nay (2/12), Real Madrid lần thứ 2 liên tiếp để thua Shakhtar Donetsk ở chiến dịch vòng bảng Champions League 2020/21. Kết quả này khiến đội bóng Hoàng gia tụt xuống vị trí thứ 3 bảng B trong bối cảnh vòng bảng chỉ còn một lượt trận nữa là kết thúc.

Về lý thuyết, cả 4 đội tại bảng B đều có cơ hội đi tiếp và dù vẫn nắm trong tay quyền tự quyết, nhưng cuộc đối đầu sắp tới được dự đoán là không hề dễ dàng cho thầy trò Zidane khi họ tiếp đón đội đầu bảng Monchengladbach trên sân nhà.

Kịch bản nào chờ Real Madrid trước lượt trận cuối

Nếu Real Madrid thắng Monchengladbach, thầy trò HLV Zinedine Zidane sẽ giành được 10 điểm và có vé vào vòng knockout và không cần quan tâm tới kết quả trận đấu giữa Inter Milan và Shakhtar Donetsk.

Ngược lại, nếu Real Madrid thua Monchengladbach, Đội bóng hoàng gia sẽ bị loại, bất chấp kết quả của trận đấu còn lại. Nguyên nhân là dù đang bằng điểm, nhưng Real vẫn xếp sau Shakhtar do kém hiệu số đối đầu.

Kịch bản nào chờ Real Madrid trước lượt trận cuối - 1
Cục diện bảng B sau lượt trận thứ 5

Trong khi đó, nếu Real Madrid hòa Monchengladbach, sẽ có hai khả năng xảy ra. Thứ nhất, nếu Shakhtar thua Inter, Real đi tiếp với 8 điểm, nhiều hơn Shakhtar 1 điểm và ngoài ra, Real cũng xếp trên Inter do hơn về thành tích đối đầu.

Trong trường hợp Shakhtar thắng hoặc hòa Inter, Real bị loại do bằng điểm Shakhtar nhưng kém thành tích đối đầu (thua cả hai trận trước đối đội bóng Ukraine).

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/kich-ban-nao-cho-real-madrid-truoc-luot-tran-cuoi-tintuc721537