Thể thao

Kịch bản để đội tuyển futsal Việt Nam đi tiếp ở Futsal World Cup 2021

Sau hai lượt đấu, Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên ở bảng D VCK Futsal World Cup 2021.

Theo thể thức thi đấu của VCK Futsal World Cup, các đội bóng hạng nhất, nhì và 4 đội bóng hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ bước vào tranh tài ở vòng 16 đội. Hiện tại, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 4 nhóm hạng ba có thành tích tốt nhất với 3 điểm, hiệu số (-7).

Sau lượt đấu đêm qua, đội tuyển Guatemala tạm vươn lên vị trí thứ 3 nhóm hạng ba với 3 điểm, hiệu số (-5). Costa Rica tạm vươn lên vị trí thứ 2 cùng 3 điểm và hiệu số (-2).

Kịch bản để đội tuyển futsal Việt Nam đi tiếp ở Futsal World Cup 2021
BXH đội bóng hạng ba có thành tích tốt nhất

Trong trận đấu đêm nay, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với đội bóng hạng 15 thế giới. Nếu thắng CH Czech chúng ta sẽ đi tiếp mà không cần quan tâm đến các trận đấu còn lại. Đây là trường hợp khó diễn ra nhất khi cả hai có sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp. Trong khi Việt Nam sẽ bước vào trận đấu này với sự vắng mặt của đội trưởng Trần Văn Vũ.

Trường hợp hòa CH Czech, chúng ta vẫn đảm bảo đi tiếp khi các đội bóng có thể giành được 4 điểm chỉ có Việt Nam, Thái Lan và Paraguay. Đây là trường hợp khả dĩ nhất, khi cả Việt Nam và CH Czech chỉ cần 1 điểm để đi tiếp. Đặc biệt, đội bóng từ châu Âu cần phải giữ sức vì sẽ đối đầu với Tây Ban Nha ở vòng 16 đội.

Cuối cùng nếu thất bại trước CH Czech, Việt Nam sẽ có hiệu số từ (-8) trở lên. Để đi tiếp trong trường hợp này, Thái Lan cần phải thua hoặc hòa Solomon ở bảng C. Ở bảng F, Serbia cũng cần phải hòa hoặc thua Mỹ. Khi đó Việt Nam vẫn đứng vững ở vị trí thứ 4 nhóm hạng ba khi hơn Thái Lan và Serbia về điểm số. Tuy nhiên, khả năng này cũng khó xảy ra, đối thủ của đội tuyển futsal Thái Lan và Serbia đều bị đánh giá là yếu.

Theo Anto (Nhịp Sống Việt)


>> Trọng tài FIFA: 'Không thể công nhận bàn thắng chưa rõ ràng của ĐT futsal Việt Nam'
>> Chiến thắng của futsal Việt Nam tại World Cup gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế
>> Cầu thủ vượt qua 3 cầu thủ Panama ghi bàn cho ĐT futsal Việt Nam là ai?
>> Tuyển Việt Nam quyết giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021
>> ĐT Futsal Việt Nam chỉ còn cửa phải giành điểm trước CH Czech


http://nhipsongviet.toquoc.vn/kich-ban-de-doi-tuyen-futsal-viet-nam-di-tiep-o-futsal-world-cup-2021-40202119995456567.htm