Thể thao >> Thể thao quốc tế

Kiatisak lên tiếng về vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan

Khi được hỏi về vị trí thuyền trưởng tuyển quốc gia, HLV Kiatisak né tránh khéo léo. Hiện truyền thông Thái Lan tin rằng ông là một trong những ứng viên hàng đầu cho vai trò này.

Mới đây, huấn luyện viên (HLV) Kiatisak tham dự sự kiện tại Thái Lan, và đây là cơ hội để các phóng viên tranh thủ hỏi ông về vị trí HLV trưởng tuyển quốc gia Thái Lan đang bị bỏ trống.

Trước những câu hỏi trên, Kiatisak cho hay: "Tôi luôn theo sát và cổ vũ cho tuyển Thái Lan. Sắp tới HLV nước ngoài hay trong nước dẫn dắt đội tuyển không quan trọng, miễn là họ giúp bóng đá Thái Lan phát triển".

Kiatisak lên tiếng về vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan
HLV Kiatisak từng có giai đoạn dẫn dắt tuyển Thái Lan rất thành công. Ảnh: Getty.

"Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan có quyết định sau cùng. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra", HLV Kiatisak phát biểu.

Thời gian gần đây, ĐT Thái Lan liên tiếp thất bại ở những sân chơi quốc tế. Thái Lan bị loại tại bán kết AFF Cup, vòng 16 đội Asian Cup và để thua Việt Nam 0-1 ở King's Cup - sân chơi do chính họ tổ chức.

Trước chuỗi thành tích trên, người hâm mộ bóng đá Thái Lan tỏ ra phẫn nộ. Trên mạng xã hội, nhiều CĐV đòi sa thải HLV Sirisak và yêu cầu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot phải từ chức. Kết quả là mới đây HLV Sirisak xin rút lui khỏi vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan để mở đường cho FAT tìm người mới.

Thậm chí, CĐV Thái Lan yêu cầu FAT mời HLV Kiatisak trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan. Trước đó, ông từng giữ cương vị này giai đoạn 2013-2017 với 2 lần vô địch AFF Cup.

Mới đây, Chủ tịch Somyot của FAT lên tiếng về vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan. "Ở vị thế người đứng đầu FAT, tôi muốn HLV có thể đưa chúng ta trở thành nhà vô địch Đông Nam Á, sau đó là đội bóng hàng đầu châu lục và có thể đi tới World Cup. Tuy nhiên, chúng ta không thể biết rõ ai là người phù hợp", ông Somyot nói.

Theo Phúc Long (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...