Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Khủng hoảng kinh tế do COVID-19, Juventus lên kế hoạch 'thanh lý' Ronaldo

Trong bối cảnh gặp khủng hoảng khó khăn về mặt tài chính do đại dịch COVID-19, Juventus đang có kế hoạch bán ngôi sao Cristiano Ronaldo để giảm quỹ lương, đồng thời thu về một khoản tiền không nhỏ.

Italia là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất thế giới về số người chết do dịch COVID-19, chiếm hơn 1/3 số ca tử vong toàn cầu. Với 812 số người chết trong 24 giờ qua, tổng số ca tử vong do virus Sars-CoV-2 tại Italia tăng lên 11.591 người kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở khu vực phía Bắc vào ngày 21/2.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia cho biết thêm, nước này ghi nhận thêm 4.050 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 101.739 trường hợp.

Đại dịch COVID-19 khiến mọi hoạt động tại đất nước hình chiếc ủng bị tê liệt. Và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Trong đó, CLB Juventus là đội chịu tác động nặng nề nhất.

Khủng hoảng kinh tế do COVID-19, Juventus lên kế hoạch 'thanh lý' Ronaldo

Mới nhất thì Bà đầm già thành Turin đã buộc phải giảm lương các cầu thủ, và điều này giúp tiết kiệm được 80 triệu Bảng. Nhưng điều này là chưa đủ. Tờ Il Massaggero của Italia cho biết CLB Juventus đang xem xét "trảm" những cầu thủ lương cao trong Hè tới, đứng đầu danh sách này là Cristiano Ronaldo.

Ưu tiên của Juventus lúc này là đảm bảo sự cân bằng tài chính. Và khi nguồn thu không có do đại dịch COVID-19, nhà đương kim vô địch Serie A đang gặp áp lực rất lớn trong việc trả lương cầu thủ.

Ngay cả khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Juventus cũng khó lòng kham nổi mức lương 500.000 Bảng/tuần (27 triệu Bảng/năm) của Ronaldo. Trong vài tháng tới, CR7 cũng tiến hành họp bàn với ban lãnh đạo Juventus để làm sáng tỏ tương lai.

Nếu bán Ronaldo, Juventus không chỉ thu hẹp quỹ lương mà họ sẽ thu về một khoản không hề nhỏ từ cựu ngôi sao MU và Real Madrid. Theo Il Messaggero, Juventus sẽ chấp nhận bán Ronaldo với mức giá khoảng 63 triệu Bảng. PSG được cho là đối tác lý tưởng, vì CLB Pháp không thiếu tiền và sẽ cần người thay thế Neymar - người đang muốn trở lại Barca.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/khung-hoang-kinh-te-do-covid-19-juventus-len-ke-hoach-thanh-ly-ronaldo-d72714.html?demo
Loading...