Thể thao

Không tập ngày đầu sang Singapore, tuyển Việt Nam chưa biết được bố trí ăn ở đâu

Theo kế hoạch, 7 giờ sáng 1/12, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập tại sân Thống Nhất nhưng thầy Park đã hủy vì sợ không kịp thời gian chuẩn bị.

Sau buổi tập cuối cùng ở Vũng Tàu, ĐT Việt Nam đã di chuyển về TP.HCM vào chiều 30/11. Theo kế hoạch, trong buổi sáng nay (1/12), ĐT Việt Nam còn có thêm buổi tập nhẹ ở sân Thống Nhất trước khi lên đường sang Singapore dự AFF Cup 2020 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 13h30.

Tuy nhiên, theo một thành viên đội tuyển, buổi tập sáng 1/12 đành phải hủy vì 12h15 trưa đội đã di chuyển sang Singapore. Sợ thời gian cập rập vì còn phải chuẩn bị rất nhiều hành lý nên ban huấn luyện đã quyết định thay đổi dự kiến.

Không tập ngày đầu sang Singapore, tuyển Việt Nam chưa biết được bố trí ăn ở đâu

Tuyển Việt Nam tại khách sạn ở TP.HCM trước khi bay sang Singapore. Ảnh: Ted Trần

Dự kiến sau 2 giờ bay (tuyển Việt Nam không bay bằng chuyên cơ mà bay theo chế độ của Ban tổ chức AFF Cup 2020. Nước chủ nhà Singapore mua vé cho các đội), thầy trò ông Park sẽ có mặt tại Singapore.

Khi đến Singapore, ĐT Việt Nam được bố trí tập luyện trên sân nhà của CLB Hougang United, cách khách sạn nơi đội lưu trú khoảng 20 phút di chuyển bằng ô tô. Tuyển Việt Nam và các đội dự AFF Cup 2020 không phải cách ly mà thực hiện theo quy trình bong bóng khép kín ở mức tối đa. Toàn bộ các thành viên không được ra ngoài khu vực “bong bóng” để đảm bảo việc phòng dịch covid-19.

Nhưng theo thông tin trên Thanh Niên, một vấn đề liên quan đến hậu cần gây lo lắng là đến thời điểm này, Ban tổ chức cũng chưa chốt hẳn phương án sẽ cho đội Việt Nam ăn các bữa trong ngày tại phòng ăn của khách sạn hay bắt buộc phải ăn ở trong phòng của từng người để phòng chống Covid-19.

Phía bạn mới chỉ thông báo, các đội sẽ ăn theo suất (mỗi thành viên một khay thức ăn) mà theo một thành viên đội tuyển, phải sang Singapore mới biết chính xác sẽ được bố trí ăn tại khu vực nào trong khách sạn.

Cũng theo nguồn tin này, tối nay, các thành viên sẽ được xét nghiệm Covid-19 và vì thế ngày 1/12, tuyển Việt Nam sẽ không tập luyện tại Singapore mà đợi có kết quả âm tính mới có thể tập vào ngày hôm sau.

Không tập ngày đầu sang Singapore, tuyển Việt Nam chưa biết được bố trí ăn ở đâu - 1
Hình ảnh tuyển Việt Nam tại sân bay TSN

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022 với sự tham dự của 10 đội tuyển chia làm 2 bảng. Bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste. Bảng B gồm các đội tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội thứ nhất và đội thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 2 lượt trận đi và về.

Hai cặp bán kết lượt đi lần lượt diễn ra vào ngày 22/12/2021 và ngày 23/12/2021. Hai trận Lượt về được tổ chức vào ngày 25/12 và 26/12/2021. Hai đội thắng tại bán kết sẽ đá chung kết lượt đi vào ngày 29/12/2021 và đá chung kết lượt về vào ngày 1/1/2022. Hai đội thua tại bán kết xếp đồng hạng Ba.

Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Singapore, trong khi các trận đấu bảng B được tổ chức trên SVĐ Bishan. ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với cương vị đội đương kim vô địch.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-tap-ngay-dau-sang-singapore-tuyen-viet-nam-chua-biet-duoc-bo-tri-an-o-dau-tintuc799196