Thể thao >> Thể thao quốc tế

Không phải Messi hay Ronaldo, Lewandowski mới là chân sút số một trong năm 2019

Với bất kì tiền đạo nào, ghi 20 bàn/mùa đã là thành công. Nhưng có một người làm được điều đó khi mùa giải chưa đi hết nửa chặng đường.

Lewandowski vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 31 của mình hồi tháng 8 vừa qua. Nhưng đúng như câu "Gừng càng già càng cay", tiền đạo người Ba Lan đã và đang trải qua giai đoạn bùng nổ nhất trong sự nghiệp.

Chứng kiến màn trình diễn của Lewandowski, người ta lập tức có sự liên tưởng đến sự tỏa sáng của Ronaldo và Messi khi vừa bước sang ngưỡng tam thập.

Không phải Messi hay Ronaldo, Lewandowski mới là chân sút số một trong năm 2019

Thậm chí ở thời điểm hiện tại, Lewandowski còn bá đạo hơn bộ đôi Ronaldo Messi ở khoản ghi bàn. Quả thật tính trong riêng năm 2019, Lewandowski đã có 36 bàn, hơn Messi và Ronado tận... 18 bàn.

Không phải Messi hay Ronaldo, Lewandowski mới là chân sút số một trong năm 2019 - 1

Riêng ở mùa giải 2019/20 hiện tại, Lewandowski đã ghi 18 bàn cho Bayern. Anh nổ súng trong mọi trận đấu của Hùm Xám, trừ Siêu cúp nước Đức. Trong màu áo ĐTQG, thủ quân Ba Lan vừa lập hat-trick cho "Đại bàng trắng".

Không phải Messi hay Ronaldo, Lewandowski mới là chân sút số một trong năm 2019 - 2

Việc một cầu thủ chơi tốt ở hai hệ thống và các đồng đội khác nhau, như ĐTQG và CLB, thì chắc chắn đấy là một ngôi sao thượng thặng rồi.

Ngọc Linh (SHTT)