Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Không giỏi tiếng Anh, Đoàn Văn Hậu sẽ gặp khó tại Hà Lan'

Thủ thành người Hà Lan vừa rời HAGL và từng có quãng thời gian khoác áo SC Heerenveen đã có những chia sẻ về việc Đoàn Văn Hậu tới Hà Lan thi đấu.

Mới đây, Wieger Sietsma đã bất ngờ nói lời chia tay với HAGL dù anh là sự lựa chọn hàng đầu của đội bóng phố núi tại V.League 2019. Thủ thành 24 tuổi này được đồn đoán đã xảy ra bất đồng với HLV trưởng Lee Tae-hoon.

Sietsma nhiều khả năng sẽ hồi hương để khoác áo đội bóng cũ FC Groningen. Đáng chú ý, Sietsma từng có khoảng thời gian thi đấu cho CLB Heerenven từ năm 2016-2017, đây là đội bóng vừa chiêu mộ Đoàn Văn Hậu.

'Không giỏi tiếng Anh, Đoàn Văn Hậu sẽ gặp khó tại Hà Lan'

Sietsma đã dành nhiều lời khen cho Văn Hậu, và khẳng định việc sang Heerenven thi đấu là quyết định đúng đắn của hậu vệ sinh năm 1999: "Văn Hậu là một cầu thủ tốt, tôi cũng đã có nhiều lần đối đầu với anh ấy. Kỹ năng của anh ấy rất tốt, ai cũng thấy điều đó và chúng ta cũng không cần phải bàn cãi".

"Với tôi, Văn Hậu là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại, việc anh ấy sang CLB Heerenveen thi đấu tôi nghĩ âu cũng là một nước đi đúng đắn" - anh nói nói với SAOstar.

Ở trận gặp Utrecht ở vòng 7 giải VĐQG Hà Lan, Đoàn Văn Hậu lần đầu tiên có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Heerenveen, nhưng anh chỉ xuất phát trên băng ghế dự bị. Dù được thi đấu trên sân nhà nhưng Heerenveen đã để đối thủ cầm chân với tỷ số 1-1, trong đó đáng tiếc nhất là việc Odgaard đá hỏng quả penalty ở phút 74.

'Không giỏi tiếng Anh, Đoàn Văn Hậu sẽ gặp khó tại Hà Lan' - 1

Cũng theo Sietsma, khó khăn lớn nhất mà Văn Hậu sẽ phải gặp trong thời gian thi đấu tại Hà Lan chính là ngoại ngữ. "Tôi đã từng gặp khá nhiều cầu thủ tới Hà Lan thi đấu. Trở ngại lớn nhất của họ khi thi đấu ở Hà Lan chính là vấn đề liên quan đến ngoại ngữ".

"Điều đó thực sự rất quan trọng. Nếu bạn muốn hòa nhập tốt, bắt học bạn phải học ngôn ngữ của quốc gia bạn đang đặt chân đến. Ở Hà Lan cũng vậy, ít nhất bạn phải biết nói tiếng Anh, nếu không mọi thứ thực sự sẽ trở nên rất khó khăn".

Duy Anh (SHTT)
Loading...