Thể thao

Không chỉ LĐBĐ Pháp, cả nhà tài trợ khủng cũng phải nhún nhường trước 'chủ tịch' Mbappe

Hãng gà rán KFC nổi tiếng đã đưa ra một tuyên bố giải thích, đồng thời bày tỏ sự hối hận về những lời đe dọa ngừng tài trợ cho đội tuyển quốc gia Pháp.

Trước khi đá hai trận UEFA Nations League gặp Áo ngày 22/9 và Đan Mạch 25/9, Pháp sẽ tham gia một buổi chụp ảnh với 14 nhà tài trợ hôm 20/9.

Tuy nhiên, Kylian Mbappe đã tuyên bố sẽ không tham gia buổi chụp hình với đội tuyển quốc gia do bất đồng về tiêu chuẩn bản quyền hình ảnh của các tuyển thủ. LĐBĐ Pháp (FFF), vì thế, phải họp khẩn và thông báo sẽ tìm cách thay đổi các thỏa thuận về quyền hình ảnh với các nhà tài trợ.

Không chỉ LĐBĐ Pháp, cả nhà tài trợ khủng cũng phải nhún nhường trước 'chủ tịch' Mbappe
Mbappe trao đổi với HLV Didier Deschamps trên sân tập Clairefontaine, Pháp ngày 21/9

Trước sự việc này, Phó Chủ tịch hệ thống KFC tại Pháp, Alain Beral dọa kiện FFF, và chỉ trích Mbappe hành xử xốc nổi và đang "trải qua cuộc khủng hoảng tuổi dậy thì". Ông nói trên Sport Business Club: "Chúng tôi đã trả tiền và nghiễm nhiên được đòi hỏi quyền lợi. Nếu cần, chúng tôi sẽ có hành động pháp lý".

Nhưng ngay sau đó, KFC Pháp đã phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời khẳng định Alain Beral không đại diện cho chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh này.

Thông báo của KFC Pháp có đoạn: "Chúng tôi lấy làm tiếc về những lời đã nói hôm qua. Đây là những ý kiến cá nhân, nhưng không phản ánh vị thế của công ty. Quan hệ đối tác với Liên đoàn bóng đá Pháp luôn là niềm tự hào đối với chúng tôi".

"KFC Pháp cũng muốn làm rõ ràng Alain Beral không phát biểu thay mặt cho công ty. KFC Pháp luôn tin tưởng vào khả năng của LĐBĐ Pháp trong việc tìm ra giải pháp thỏa đáng cho tất cả các đối tác và cầu thủ của họ, bao gồm cả Kylian Mbappe".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/khong-chi-l-b-phap-ca-nha-tai-tro-khung-cung-phai-nhun-nhuong-truoc-chu-tich-mbappe-a359848.html