Thể thao

Khoe nội lực 'dời non lấp bể', võ sư Trung Quốc không hiểu sao mình bị đánh ngã chỉ sau 4 giây

Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc lại thêm một lần đăng đàn để phân trần về trận thua muối mặt cách đây chưa lâu.

Nếu như ở chia sẻ ngay sau trận đấu, vị võ sư Thái Cực quyền cho rằng mình đã nương tay với đối thủ, thi đấu theo kiểu "điểm tới là dừng" nên chịu thiệt thòi, thì lần này cách giải thích của ông hoàn toàn khác.

Mã Bảo Quốc thua knock-out trước võ sĩ tán thủ nghiệp dư

Mã Bảo Quốc đề cập đến một hiện tượng mất sức lạ lùng khi thượng đài. Ông cảm thấy bước di chuyển của mình bị rối loạn, nắm đấm không có chút khí lực. Đó là lý do tại sao vị võ sư này liên tục ngã xuống và không tài nào đánh trả được. Kết quả, ông bị đánh đo sàn chỉ sau 4 giây. Gượng dậy chiến đấu, Mã Bảo Quốc lại ngã thêm 2 lần nữa trước khi chịu thua hẳn.

Trở về nhà ở Thượng Hải, bỗng nhiên nội công của Mã Bảo Quốc quay trở lại. Theo chia sẻ trên Sohu, vị Hỗn Nguyên Thái Cực có thử sức với một đồ đệ nặng 100kg. Chỉ cần vận một phần nhỏ sức mạnh, Mã Bảo Quốc đã không chế được người đồ đệ này, khiến anh ta chẳng động đậy nổi.

Khoe nội lực 'dời non lấp bể', võ sư Trung Quốc không hiểu sao mình bị đánh ngã chỉ sau 4 giây

Mã Bảo Quốc nhiều lần có những màn khoe nội lực khi biểu diễn với đệ tử

Truyền thông Trung Quốc đặt câu hỏi vậy nguồn nội lực "dời non lấp bể" ấy đi đâu khi võ sư họ Mã thượng đài? Một người thân cận của Mã Bảo Quốc nhắc tới khả năng vị võ sư này bị đối thủ đầu độc. Tuy nhiên, điều này chưa có bằng chứng cụ thể. Các kiểm tra từ trọng tài cũng cho thấy Mã Bảo Quốc hoàn toàn bình thường trước trận đấu.

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc dĩ nhiên không mấy hài lòng với cách giải thích từ Mã Bảo Quốc. Nhiều ý kiến yêu cầu vị võ sư Thái Cực quyền nên nhìn thẳng vào sự thật thay vì lý giải vòng vo để tiếp tục đi lừa đảo.

 Trong một diễn biến khác, Mã Bảo Quốc cũng đang tố ban tổ chức trận đấu đã ăn bớt tiền thù lao. Một nguồn tin cho biết cuộc đấu thu hút 70.000 người xem trực tuyến và đạt doanh thu khoảng 300.000 tệ (khoảng gần 1 tỷ đồng). Song cả 2 võ sĩ tham dự đều không được trả công. Ngoài ra, họ còn phải đóng khoản phí đăng ký trị giá 660 tệ (khoảng hơn 2 triệu đồng).

Theo Nara (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/khoe-noi-luc-doi-non-lap-be-vo-su-trung-quoc-khong-hieu-tai-sao-minh-do-van-chi-sau-4-giay-820202858320564.htm
Loading...