Thể thao

Khabib lên tiếng khi được so sánh với Muhammad Ali

Khabib Nurmagomedov đã phản ứng về so sánh “không thích hợp” giữa mình với huyền thoại boxing hạng nặng đã quá cố Muhammad Ali.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với TRT World, chiến binh UFC bất bại người Nga đã được một phóng viên hỏi về việc người hâm mộ so sánh anh với Ali và liệu anh có thích điều này hay không.

“Tôi nghĩ so sánh Ali và tôi là hoàn toàn không đúng. Chỉ có một sự thật rằng chúng tôi đều là nhà vô địch thế giới và đều là người Hồi giáo. Còn tất cả những điều ông ấy đã làm bên ngoài võ đài, điều đó tôi không thể so được.”

Khabib cho rằng mình không thể so sánh với Ali về việc huyền thoại này từng đứng lên chống lại việc phân biệt chủng tộc ở Mỹ trong lúc mình đang là nhà vô địch.

Khabib lên tiếng khi được so sánh với Muhammad Ali
Khabib cho rằng hoàn cảnh của mình với huyền thoại người Mỹ quá khác biệt.

“Thật ra, vào thời điểm Ali là nhà vô địch, ông ấy thuộc một… chủng tộc khác. Và lúc đó ở Mỹ, người da đen bị đối xử rất tệ. Theo những câu chuyện về ông ấy, Ali thậm chí không được người ta phục vụ trong nhà hàng. Ông đã ném đi tấm HCV. Ali đã làm thay đổi thái độ của nhân loại với chủng tộc của mình rất nhiều. Vậy nên, chúng tôi không thể được so sánh với nhau.”

Dù tin rằng việc xếp chung mình với Ali là không thích hợp, nhưng Khabib vẫn rất vui vì người hâm mộ so sánh anh với một trong những chiến binh vĩ đại nhất mọi thời đại: “Tôi vui vì họ so sánh chúng tôi với nhau, nhưng nó không hợp lý.”

Ngôi sao 31 tuổi người Nga dự kiến sẽ thống nhất danh hiệu hạng nhẹ với ‘nhà vô địch tạm thời’ Justin Gaethje ở UFC 254 vào ngày 24 tháng Mười. Đây sẽ là lần đầu tiên Khabib thi đấu kể từ khi cha anh mất vào đầu năm nay.

Theo Dương Quang (Vothuat.vn)


>> Arsenal chia tay thủ thành Emiliano Martinez
>> Messi lập cú đúp trong chiến thắng của Barca
>> Vắng Neymar, PSG thắng trận đầu tiên tại Ligue 1 2020/21 đầy kịch tính
>> Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm, HLV Chung Hae-seong-ra sức bảo vệ


https://www.vothuat.vn/mma/khabib-len-tieng-khi-duoc-so-sanh-voi-muhammad-ali.html