Thể thao

Kết quả bảng A AFCON 2021: Chủ nhà Cameroon ra quân thắng lợi

Ở lượt trận đầu tiên bảng A AFCON 2021, chủ nhà Cameroon đã vượt qua Burkina Faso 2-1, trong khi Cape Verde giành thắng lợi tối thiểu 1-0 trước Ethiopia.

Có lợi thế sân nhà, Cameroon nhập cuộc đầy hứng khởi trước Burkina Faso. Tuy nhiên, chính đội khách là những người bất ngờ vượt lên dẫn trước ở phút 24 nhờ công của Gustavo Sangare sau sai lầm tai hại của thủ thành Andre Onana.

Kết quả bảng A AFCON 2021: Chủ nhà Cameroon ra quân thắng lợi

Bị dẫn bàn, Cameroon tràn lên tấn công và phút 40, họ đã tìm được bàn gỡ khi tiền đạo Vincent Aboubakar thực hiện thành công quả 11 mét.

Đến phút bù giờ thứ 2 của hiệp 1, Aboubakar một lần nữa chuyển hóa thành công quả penalty để đưa Cameroon dẫn ngược lại đối thủ một cách chóng vánh.

Sang hiệp 2, Burkina Faso chơi đầy cố gắng nhằm tìm bàn gỡ song trước hàng thủ chơi tập trung của Cameroon, họ đành bất lực. Chung cuộc, Cameroon hạ Burkina Faso 2-1 để có ngày ra quân thuận lợi tại bảng A AFCON 2021.

Ở cặp đấu còn lại của bảng này, Ethiopia đã thúc thủ 0-1 trước Cape Verde. Người ghi bàn duy nhất cho Cape Verde là tiền đạo Júlio Tavares.

Như vậy, sau lượt trận đầu tiên, Cameroon đứng đầu bảng A với 3 điểm. Xếp sau lần lượt là Cape Verde, Burkina Faso và Ethiopia.

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/can/ket-qua-bang-a-afcon-2021-chu-nha-cameroon-ra-quan-thang-loi-3547182201.html