Thể thao >> Thể thao quốc tế

Juventus yêu cầu trợ giúp từ Adidas để đẩy nhanh thương vụ Pogba

Juventus đang yêu cầu Adidas hỗ trợ về tài chính để thực hiện vụ chuyển nhượng bom tấn từ MU.

Adidas là đối tác với cả MU, Juve và Pogba. Đây được xem là ba tên tuổi quan trọng bậc nhất trong các kế hoạch marketing của hãng thể thao Đức.

Juventus và Pogba hiện đều đang rất cần nhau. Nhưng vấn đề là các nhà vô địch Serie A hiện gặp khó trước con số 150 triệu euro mà MU đòi hỏi. Ngoài ra, khoản lương lên đến 15 triệu euro/mùa của Pogba cũng là một rào cản.

Chính vì thế mà theo một số nguồn tin từ bao chí Italia, ban lãnh đạo Juve đã yêu cầu Adidas hỗ trợ một phần số tiền chuyển nhượng, đổi lại bằng những kế hoạch quảng bá sản phẩm trong tương lai.

Juventus yêu cầu trợ giúp từ Adidas để đẩy nhanh thương vụ Pogba

Thỏa thuận của Juventus với Adidas được cho là trị giá 366 triệu bảng trong 8 năm tới.

Bên cạnh đó, Adidas cũng sẽ có những tác động để MU chấp nhận buông Pogba. Đây không phải vấn đề bởi giới lãnh đạo Quỷ đỏ xác định sẽ không giữ Pogba nếu cầu thủ này không còn tâm huyết với CLB.

Rất nhiều lần trong mùa chuyển nhượng hè năm nay, báo chí Anh đưa tin MU sẽ bán ngôi sao 26 tuổi nếu nhận đủ khoản tiền yêu cầu. 150 triệu euro là con số khổng lồ, đủ để MU tái thiết đội hình theo mong muốn của HLV Ole Solskjaer.

Còn với Juventus, việc mang Pogba trở lại Turin sẽ giúp họ sáng cửa chinh phục Champions League - điều mà Adidas mong đợi hơn bao giờ hết, sau khi phải chứng kiến hai đối thủ cạnh tranh của Mỹ là New Balance và Nike 'phủ sóng' trận chung kết Champions League 2019 vừa qua.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...