Thể thao

Juergen Klopp giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2019/20

Đây là kết quả không có gì bất ngờ với chiến tích mà HLV người Đức làm được cùng Liverpool trong mùa giải qua.

HLV Juergen Klopp chính thức được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất của mùa giải sau khi giúp Liverpool giành chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong kỷ nguyên giải đấu.

So với những ứng viên khác cho danh hiệu này như Frank Lampard, Brendan Rodgers và Chris Wilder, HLV Juergen Klopp cho thấy mình xứng đáng hơn cả.

Không những chấm dứt cơn khát danh hiệu quốc nội của Liverpool sau 30 năm, cách Klopp dẫn dắt đội bóng này đi đến vị trí cao nhất là vô cùng thuyết phục. The Kop đã có phong độ hủy diệt trong phần lớn thời gian của giải đấu và bỏ xa các đội bám đuổi. Kết quả là họ kết thúc mùa giải với 18 điểm nhiều hơn đội thứ hai, Manchester City.

Juergen Klopp giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2019/20

Đây là danh hiệu cá nhân thứ hai của Liverpool ở Ngoại hạng Anh mùa giải này sau khi hậu vệ Trent Alexander-Arnold được bầu là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu.

Vào tháng trước, HLV của Liverpool cũng vượt qua Marcelo Bielsa của Leeds United, Gareth Ainsworth của Wycombe Wanderer để trở thành HLV xuất sắc nhất năm của Hiệp hội HLV ở Anh.

Rõ ràng đây là những phần thưởng vô cùng xứng đáng cho HLV người Đức. Trong 5 năm làm việc tại Liverpool ông đã đưa đội bóng vùng Merseyside trở lại là một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu với hàng loạt danh hiệu lớn.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/juergen-klopp-gianh-danh-hieu-hlv-xuat-sac-nhat-ngoai-hang-anh-201920-tintuc698117
Loading...