Thể thao

JP Morgan thừa nhận ‘sai lầm 3 tỷ euro’ với Super League

Ngân hàng đầu tư Mỹ, JP Morgan thừa nhận họ đã mắc sai lầm khi đồng ý tài trợ khoản vay 3 tỷ euro cho Super League châu Âu.

Ngày 19/4 vừa qua, 12 CLB lớn ở châu Âu đồng loạt tuyên bố thành lập Super League, ly khai khỏi các giải đấu của UEFA. Đứng đầu dự án này được xem là Real Madrid và Juventus, trong khi JP Morgan là tổ chức hậu thuẫn tài chính.

Theo giới thạo tin, ngân hàng đầu tư nổi tiếng nước Mỹ đã đạt thỏa thuận cung cấp 3 tỷ euro cần thiết để tài trợ cho Super League ly khai theo khoản vay kéo dài 23 năm. Tuy nhiên, dự án này đã phải tạm hoãn vô thời hạn sau khi 9/12 CLB sáng lập thông báo rút lui vì phản ứng mạnh mẽ từ người hâm mộ và giới bóng đá. Riêng các CLB Anh thậm chí phải chịu sức ép từ chính phủ do Thủ tướng Boris Johnson đứng đầu.

JP Morgan thừa nhận ‘sai lầm 3 tỷ euro’ với Super League

Sau khi các CLB rút lui lần lượt nói lời xin lỗi bằng các cách khác nhau, JP Morgan cũng đứng ra thừa nhận sai lầm khi ủng hộ dự án Super League. Giống như các CLB, ngân hàng đầu tư này đã hứng phải bão chỉ trích trong những ngày qua. Không những vậy, họ còn bị đánh tụt hạng tín nhiệm ở nhiều nơi, gây tổn thất lớn về tài chính.

Trong tuyên bố mới nhất, JP Morgan cho biết: “Chúng tôi rõ ràng đã đánh giá sai cách cộng đồng bóng đá thế giới nhìn nhận thỏa thuận này, cũng như cách thỏa thuận này có thể gây ra ảnh hưởng như thế nào với họ trong tương lai. Chúng tôi đã có một bài học đắt giá”.

Với việc JP Morgan rút lui, Super League coi như tan tành mây khói. Lúc này, Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn kiên trì theo đuổi dự án của họ, nhưng gần như không có cơ hội cho Super League trở thành hiện thực.

Theo Đoàn Dự (Bongdaso.com)


>> Tiền vệ Man City chỉ trích thể thức mới của Champions League tệ ngang ngửa Super League
>> Hậu 'đại chiến' Super League: Lương của Chủ tịch UEFA bao nhiêu?
>> Nỗi oan khi từ chức ngay trước thềm Super League sụp đổ của Phó chủ tịch M.U Ed Woodward
>> CLB Ngoại hạng Anh mất bao nhiêu tiền khi rời Super League?


http://bongdaso.com/JP-Morgan-th%e1%bb%aba-nh%e1%ba%adn-%e2%80%98sai-l%e1%ba%a7m-3-t%e1%bb%b7-euro%e2%80%99-v%e1%bb%9bi-Super-League-_Art_228540.aspx