Thể thao

Jose Mourinho mắng trò cưng không tiếc lời

Jose Mourinho tiếp tục công khai nặng lời với một học trò nữa. Lần này là Nicolo Zaniolo. Tiền đạo tài năng của Roma đang thể hiện thái độ do không được đội bóng tạo điều kiện cho đến CLB mong muốn.

Jose Mourinho vừa nói: "Zaniolo đã tuyên bố với tôi, với CLB và đồng đội rằng cậu ta không muốn quay trở lại tập luyện cũng như thi đấu cho Roma nữa". Sở dĩ có rắc rối này xuất phát từ chuyện tương lai của Zaniolo.

Thái độ của anh thay đổi kể từ khi được các đội bóng Anh hỏi mua. Tottenham, Chelsea hay Bournemouth đã ngỏ lời với Roma và sẵn sàng tăng lương gấp đôi cho Zaniolo. Roma thực ra cũng muốn bán đi tài năng hàng đầu của mình, trong khi Zaniolo muốn tìm cơ hội cải thiện sự nghiệp nên sẵn sàng rời bỏ Roma, đội bóng anh đã gắn bó suốt từ 2018 tới nay.

Jose Mourinho mắng trò cưng không tiếc lời
Zaniolo nhất định không nghe lời Roma

Nhưng nếu như Roma muốn anh đến Bournemouth vì đề nghị của CLB này là cao nhất (30 triệu euro trong khi các đội khác chỉ hỏi mượn) thì Zaniolo lại nhất quyết không chọn đội bóng tân binh của Ngoại hạng Anh. Anh cho rằng nơi đây không cho anh hy vọng giành danh hiệu.

Đáp lại, Roma đang xem xét các biện pháp kỷ luật đối với Zaniolo. Ngôi sao 23 tuổi đối diện nguy cơ bị gạt ra khỏi đội hình của HLV Jose Mourinho sau những gì xảy ra và sau thông điệp cứng rắn từ ông thầy Bồ Đào Nha.

Như vậy, Zaniolo là trường hợp thứ hai bị Mourinho vùi dập sau Rick Karsdorp. Cầu thủ này không được ra sân trận chính thức nào kể từ tháng 11/2022 tới nay vì bị Mou mắng là thi đấu thiếu trách nhiệm.

Karsdorp và Zaniolo là hai trường hợp đau đầu của Roma và việc họ chưa bị thanh lý cũng khiến CLB thành Rome bị động trong kế hoạch nhân sự của mình.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/jose-mourinho-mang-tro-cung-khong-tiec-loi-post1505853.tpo