Thể thao

Joachim Loew đi vào lịch sử sau khi.. LĐBĐ Uruguay sa thải HLV trưởng

Sau khi HLV Oscar Tabarez bị Liên đoàn bóng đá Uruguay cho nghỉ việc, HLV tuyển Đức Joachim Loew trở thành người cầm quân lâu nhất ở một đội tuyển quốc gia.

Như đã thông tin, trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Uruguay (AUF) đã quyết định sa thải tất cả nhân viên của mình để được hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó có cả HLV trưởng Oscar Tabarez. Nhân sự mất việc làm sẽ được hưởng khoản bảo hiểm thất nghiệp.

Ông Tabarez năm nay 73 tuổi, là một trong số những HLV lão làng của bóng đá thế giới. Ông có 2 thời kỳ dẫn dắt tuyển Uruguay, lần đầu từ năm 1988 đến 1990 và lần thứ hai từ năm 2006 tới nay.

HLV Oscar Tabarez từng đưa ĐT Uruguay lọt vào bán kết World Cup 2010 và đăng quang Copa America 2011. Tổng cộng, ông đã có 16 năm dẫn dắt ĐT Uruguay.

Joachim Loew đi vào lịch sử sau khi.. LĐBĐ Uruguay sa thải HLV trưởng

HLV Tabarez mất việc, đồng nghiệp Joachim Loew trở thành nhà cầm quân thâm niên nhất ở cấp độ đội tuyển khi làm việc cùng tuyển Đức từ năm 2004, thời điểm ông tham gia ban huấn luyện đội tuyển Đức cùng Jurgen Klinsmann. HLV Joachim Loew được tin dùng sau khi Klinsmann rời ghế chỉ đạo sau World Cup 2006, và vẫn tại vị đến thời điểm hiện tại.

Hợp đồng của Loew với LĐBĐ Đức còn hạn tới năm 2022, sau kỳ World Cup tổ chức tại Qatar. Nếu hoàn thành hết giao kèo, nhà cầm quân 60 tuổi này sẽ đạt 18 năm phụng sự đội tuyển - lâu nhất lịch sử. Tuy nhiên, ngay lúc này, ông đã sánh ngang với Tabarez, khi có cùng 16 năm cống hiến.

Đỉnh cao của HLV Joachim Loew là chức vô địch World Cup 2014 cùng ĐT Đức. Ngoài ra, ông cùng ĐT Đức còn 2 lần vào bán kết hai giải đấu là World Cup 2010 và Euro 2012.

Tại Euro 2020 (bị lùi lại sang năm 2021), tuyển Đức rơi vào bảng tử thần với đương kim vô địch Bồ Đào Nha và á quân châu lục, đồng thời là đương kim vô địch thế giới Pháp.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/joachim-loew-di-vao-lich-su-sau-khi-ldbd-uruguay-sa-thai-hlv-truong-d73062.html?demo

Loading...