Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Iraq hủy trận giao hữu với ĐT Việt Nam vì sợ COVID-19

Liên đoàn bóng đá Iraq đã chính thức gửi thư thông báo tới VFF sẽ huỷ trận giao hữu với Việt Nam vào ngày 26/3 do e ngại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 21/3 tới tại TP.HCM để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31/3. Tại đây, thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ có trận giao hữu với ĐT Iraq vào ngày 26/3 trên sân Thống Nhất hoặc sân Gò Đậu.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Iraq đã gửi thư đến VFF xác nhận sẽ huỷ trận giao hữu với Việt Nam sắp tới do e ngại dịch virus corona (COVID-19).

Iraq hủy trận giao hữu với ĐT Việt Nam vì sợ COVID-19

"Huỷ kèo" với Việt Nam, Iraq sẽ đá giao hữu với Jordan vào ngày 25/3, nhằm chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Hong Kong ở bảng C vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3.

Được biết, phía Iraq và Việt Nam đã ký hợp đồng tổ chức trận đấu giao hữu, nhưng vẫn có điều khoản đơn phương ngừng hoặc hủy trận đấu vì nguyên nhân bất khả kháng (thiên tai, địch họa hoặc có sự cố bất thường). Vì vậy, phía Iraq không phải đền bù hợp đồng.

Điều này khiến VFF gặp khó trong việc tìm "quân xanh" thay thế bởi các đội tuyển đều e ngại dịch virus corona, không muốn tới khu vực Đông Nam Á để đá một trận giao hữu.

"VFF sẽ tìm giải pháp khắc phục, bàn bạc với HLV Park Hang-seo kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Malaysia một cách tốt nhất. Thực tế, nhiều đội ở Đông Nam Á cũng bị hủy bỏ các trận đấu. Đó là điều bất khả kháng và chúng ta phải tích cực vượt qua" - Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói trên tờ Thanh Niên.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/iraq-huy-tran-giao-huu-voi-dt-viet-nam-vi-so-covid-19-d70388.html?demo
Loading...