Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Huyền thoại Shevchenko ví COVID-19 với thảm hoạ hạt nhân Chernobyl

Cựu tiền đạo AC Milan, Andriy Shevchenko cho rằng đại dịch COVID-19 gây ra kinh hoàng chẳng kém gì so với thảm hoạ hạt nhân Chernobyl.

"Tôi đang sinh sống tại ngoại ô thành phố London. Chúng tôi đã khoá cửa và ở trong nhà 10 ngày nay. Tất cả đang trải qua thời điểm khó khăn và chỉ biết hy vọng tình hình sẽ cải thiện".

"Giải pháp duy nhất vào thời điểm này, đó là tuân thủ quy định từ Chính phủ, ở nhà và đặt niềm tin vào các bác sĩ. Họ đang làm công việc tuyệt vời, y tá và các tình nguyện viên cũng vậy. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y tế trên khắp thế giới, họ là những người anh hùng" - Andriy Shevchenko nói với kênh Sky Sport Italia về đại dịch COVID-19.

Huyền thoại Shevchenko ví COVID-19 với thảm hoạ hạt nhân Chernobyl

Năm 1986, Shevchenko từng trải qua thảm hoạ hạt nhân Chernobyl khi còn nhỏ (tháng 4/1986). Đó là vụ tai nạn hạt nhân lớn nhất lịch sử loài người, với lượng phóng xạ lớn gấp 400 lần quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Hiroshima năm 1945. Ngôi làng của Sheva đã ảnh hưởng bởi hạt nhân, và cả gia đình anh phải di cư đi nơi khác.

"Tôi từng trải qua thảm hoạ tương tự vào năm 9 tuổi, khi nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phát nổ. Điều duy nhất chúng ta có thể làm, đó là tin tưởng vào quyết định của Chính phủ".

"Tất cả không được làm những điều dại dột như là ra khỏi nhà. Chúng ta không biết mình có nhiễm virus hay không. Mọi người không được phép chỉ nghĩ cho bản thân, mà hãy sống vì những người khác" - cựu danh thủ của AC Milan nhớ lại.

Shevchenko đang ở Anh, nơi huyền thoại người Ukraine từng chơi bóng cho Chelsea từ năm 2006 đến 2009. Sau khi giải nghệ, cựu danh thủ 43 tuổi này đã theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/huyen-thoai-shevchenko-vi-covid-19-voi-tham-hoa-hat-nhan-chernobyl-d72574.html?demo
Loading...