Thể thao >> Thể thao quốc tế

Huyền thoại Maradona qua đời do 8 nhân viên y tế mưu sát?

Tám nhân viên y tế chăm sóc cố huyền thoại Diego Maradona đang phải đối diện với án tù ở Argentina.

Cụ thể, 8 nhân viên y tế đã chăm sóc Maradona sẽ bị xét xử tại tòa án Argentina vì tội giết người. Phán quyết này được công bố vào ngày 22/6 sau cuộc điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina hồi tháng 11/2020 do ngừng tim.

Hậu trường - Huyền thoại Maradona qua đời do 8 nhân viên y tế mưu sát?

Trong tập tài liệu dài 236 trang liên quan đến cái chết của Maradona, các thẩm phán đặt câu hỏi về "hành vi và những thiếu sót của từng bị cáo, dẫn đến hậu quả xấu nhất với cố danh thủ Argentina".

Một hội đồng y tế được chỉ định để điều tra cái chết của Maradona vào năm 2021 đã kết luận rằng đội ngũ y tế của cố cầu thủ này đã hành động "không phù hợp, thiếu sót và thiếu thận trọng."

Nhóm 8 người này bao gồm bác sĩ, y tá và một nhà tâm lý học. Tất cả phụ trách chăm sóc Maradona trước khi ông qua đời. Các bị cáo dính líu đến cuộc điều tra là bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ khoa tâm thần Agustina Cosachov và bác sĩ tâm lý Carlos Diaz, hai y tá Gisella Madrid và Ricardo Almiron, cùng với đó là Mariano Perroni, y tá trưởng, các bác sĩ Pedro Di Spagna và Nancy Forlini.

Vadim Mischanchuk, luật sư của bác sĩ Cosachov, cho biết sẽ làm đơn kháng cáo. Ông cho rằng vai trò của bác sĩ khoa tâm thần không liên quan đến nguyên nhân cái chết của Maradona.

Hậu trường - Huyền thoại Maradona qua đời do 8 nhân viên y tế mưu sát? (Hình 3).

Các công tố viên Argentina mở các cuộc điều tra ngay sau khi Maradona qua đời tại Buenos Aires. Cuộc điều tra này bao gồm việc khám xét tài sản của bác sĩ riêng chăm sóc cho Maradona đồng thời thẩm vấn những nhân viên y tế chịu trách nhiệm điều trị cho ông.

Tội danh mưu sát ở Argentina thường chịu mức án từ 8 đến 25 năm tù theo bộ luật hình sự của nước này. Ngày diễn ra phiên tòa kế tiếp vẫn chưa được ấn định.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/huyen-thoai-maradona-qua-doi-do-8-nhan-vien-y-te-muu-sat-tintuc829076