Thể thao

Huyền thoại cầu lông Trung Quốc Lin Dan giải nghệ

Huyền thoại cầu lông Trung Quốc vừa tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36 sau khi chắc chắn không thể giành vé dự Olympic cuối cùng.

"Từ năm 2000 đến 2020, sau 20 năm, tôi cũng phải nói lời tạm biệt với đội tuyển quốc gia. Sau khi trải qua bốn hành trình Olympic, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc, tôi cũng không muốn nghĩ về điều đó".

"Tôi đã cống hiến tất cả cho môn thể thao mà mình yêu quý. Thay vì theo đuổi thứ hạng, tôi muốn thử thách giới hạn của bản thân khi thi đấu ở tuổi gần 40. Ở tuổi sắp bước sang 37, thể lực cùng những cơn đau (do chấn thương) của tôi không còn phù hợp để thi đấu bên cạnh các đồng đội".

"Tôi mong chờ quốc ca liên tục vang lên trên sân, và mong chờ được đứng trên bục nhận giải với các gương mặt cũ và mới. Nhưng không ai có thể trẻ mãi, luôn có những lớp trẻ kế cận, họ sẽ là những người bước tiếp...Lin Dan xin chào!" - huyền thoại cầu lông Trung Quốc thông báo giải nghệ thông qua Weibo vào sáng 4/7.

Huyền thoại cầu lông Trung Quốc Lin Dan giải nghệ

Quyết định giải nghệ ở đội tuyển của Lin Dan một phần tới từ việc anh gần như không thể dự Olympic 2021 tại Nhật Bản vào năm sau, bởi gần như tay vợt 36 tuổi không thể cạnh tranh suất dự Thế vận hội với Chen Long và Shi Yuqi.

Lin Dan từng hai lần vô địch Thế vận hội. Huyền thoại người Trung Quốc vô địch đơn nam Olympic 2012 bằng việc giành chiến thắng trước Lee Chong Wei với các tỷ số 15-21, 21-10, 21-19 ở chung kết. Trước đó, tại chung kết ở Bắc Kinh 2008, cũng hai tay vợt này đại chiến với kết quả hạt giống số 1 Lin Dan thắng dễ 21-12, 21-8.

Ở tuổi 28, Lin Dan đã hoàn tất "Super Grand Slam", giành tất cả mười danh hiệu chính của cầu lông thế giới: Thế vận hội, giải Vô địch Cầu lông Thế giới, cúp cầu lông thế giới, Thomas Cup, Super Series Masters Finals, giải Toàn Anh mở rộng, Đại hội Thể thao châu Á, và giải vô địch châu Á và cúp cầu lông châu Á. Anh là người đầu tiên và cũng là duy nhất đạt được thành tích này.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/huyen-thoai-cau-long-trung-quoc-lin-dan-giai-nghe-tintuc690168
Loading...