Thể thao >> SEA Games 30

Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

Không chỉ mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục nội dung 400 m tự do của đại hội thể thao khu vực.

Bước vào thi đấu nội dung đầu tiên trong loạt 7 nội dung thi chung kết của môn bơi tại SEA Games 30, Huy Hoàng xuất phát ở làn bơi số 4.

Chung cuộc, Huy Hoàng về nhất sau 3 phút 49,08 giây, nhanh hơn VĐV về nhì người Malaysia là Sim Welson 0,47 giây. Thông số này đồng thời giúp kình ngư người Quảng Bình phá sâu kỷ lục SEA Games, với 1,48 giây tốt hơn kỷ lục là 3 phút 50,56 giây do chính Sim Welson lập tại Kuala Lumpur năm 2017.

Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

Sau khi lập thành tích ấn tượng, Huy Hoàng chia sẻ: "Tôi vui khi vượt qua đối thủ giữ kỷ lục SEA Games người Malaysia để giành HCV. Công sức tập luyện của tôi và các HLV vài tháng vừa qua đã được đền đáp".

"Sau giải thế giới, tôi tập huấn từ tháng 9 tại Trung Quốc. Đó là khoảng thời gian khổ cực. May lắn là tôi vượt qua để đạt thành tích. Tôi hy vọng HCV này sẽ tiếp sức cho đồng đội ở những nội dung tiếp theo. Mong mọi người nỗ lực để cùng mang về vinh quang cho nước nhà".

Ngay sau khi Huy Hoàng phá kỷ lục, 3 VĐV khác của bơi Việt Nam là Ánh Viên, Lê Thị Mỹ Thảo và Thanh Bảo cũng bước vào thi đấu chung kết các nội dung khác nhau.

Lê Thị Mỹ Thảo giành HCĐ nội dung 200 m bướm nữ với thời gian 2 phút 12 giây 70. Thanh Bảo giành HCB nội dung 100 m ếch nam, còn Ánh Viên chỉ về đích thứ 7 ở cùng nội dung với Mỹ Thảo.

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/huy-hoang-pha-ky-luc-sea-games-d66384.html?demo
Loading...