Thể thao

Hùng Dũng chưa thể cùng tuyển Việt Nam bay sang Singapore

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể cùng các đồng đội sang Singapore vào ngày 1/12 do gặp trục trặc về mặt giấy tờ.

Chiều nay 30/11, tuyển Việt Nam đã di chuyển vào TP.HCM để chuẩn bị bay sang Singapore vào trưa mai 1/12. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được BTC AFF Cup 2020 hỗ trợ thủ tục nhập cảnh nhanh chóng và được đưa về khách sạn do nước chủ nhà bố trí.  Tuy nhiên, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể sang Singapore cùng ĐT Việt Nam.

Nguyên nhân được đưa ra là Hùng Dũng gặp trục trặc về mặt giấy tờ. Ban tổ chức chưa kịp làm thủ tục bổ sung thư mời để cầu thủ này nhập cảnh cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 1/12. VFF đang làm việc với Ban tổ chức AFF Cup để Hùng Dũng có thể sang Singapore trong thời gian sớm nhất.

Hùng Dũng chưa thể cùng tuyển Việt Nam bay sang Singapore
Hùng Dũng sẽ ở lại TP.HCM chờ hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Một lãnh đạo VFF cho biết: “Chúng tôi đang tích cực liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Singapore và Ban tổ chức AFF Cup 2020 để phía bạn sớm gửi thư mời cho Hùng Dũng. Ngày 1.12 không kịp có thư mời nên Dũng sẽ tạm ở lại TP.HCM. Singapore hứa sẽ sớm giải quyết thư mời nên không lo là Dũng không dự AFF Cup 2020”. 

Hùng Dũng chưa thể cùng tuyển Việt Nam bay sang Singapore - 1
VFF đề xuất Ban tổ chức AFF Cup nới lỏng quy định trong quy trình bong bóng.

Một trong những vấn đề mà VFF kiến nghị với Ban tổ chức giải là việc nới lỏng các quy định trong quy trình bong bóng. Hiện tại khách sạn có đầy đủ tiện nghi, nhưng phòng ăn chung có thể không được sử dụng mà thay vào đó là việc các cầu thủ phải ăn uống trong phòng.

Ban tổ chức nước chủ nhà cần xác nhận của các cơ quan chức năng vào đầu tháng 12 để có thể nới lỏng quy định này. Việc mở cửa phòng gym tại khách sạn cũng chưa được Ban tổ chức Singapore đưa ra quyết định cuối cùng dù đại diện của Việt Nam và các đội tuyển khác trong khu vực đã đề nghị nên mở cửa phòng gym. 

Nếu được phép, Ban tổ chức Singapore sẽ mở theo giờ để giới hạn số người của từng đội tuyển có mặt trong khu vực này để tập hồi phục.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hung-dung-chua-the-cung-tuyen-viet-nam-bay-sang-singapore-tintuc799118