Thể thao >> SEA Games 30

Hoàng Xuân Vinh trượt HCV SEA Games ở nội dung từng vô địch Olympic

Trưa 07/12, VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh chỉ có thể giành HCB ở nội dung súng ngắn hơn 10 mét. Đây là điều đáng tiếc, bởi anh từng giành HCV Olympic ở nội dung này.

VĐV Thái Lan Kulchiarattana giành huy chương vàng ở nội dung này, trong khi huy chương đồng thuộc về một VĐV Việt Nam khác là Trần Quốc Cường.

Hoàng Xuân Vinh trượt HCV SEA Games ở nội dung từng vô địch Olympic
Hoàng Xuân Vinh chỉ giành HCB ở nội dung sở trường (Ảnh: Độc Lập/Thanh niên)

Việc Hoàng Xuân Vinh chỉ giành huy chương bạc ở một trong những nội dung sở trường là điều rất đáng tiếc, bởi anh liên tục dẫn đầu trong đợt bắn chung kết.

Cụ thể, sau khi kết thúc hai lượt bắn đầu (mỗi lượt 5 viên), Hoàng Xuân Vinh đã dẫn đầu bảng thành tích với 100 điểm, hơn VĐV Thái Lan 0,2 điểm.

Ở lượt bắn từng viên, Hoàng Xuân Vinh vẫn liên tục dẫn đầu. Sau 18 lượt bắn, Hoàng Xuân Vinh được 180,1 điểm hơn đối thủ 0,1 điểm.

Tuy vậy ở 4 lượt bắn cuối, Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu không tốt và để đối thủ vượt lên. Kết quả cuối cùng VĐV của đoàn thể thao Việt Nam được 239,6 điểm, kém 0,9 điểm so với Kulchiarattana (240,5 điểm).

Đây là lần thứ hai liên tiếp Hoàng Xuân Vinh trượt HCV ở nội dung sở trường. Trước đó tại SEA Games 29, xạ thủ từng vô địch Olympic cũng chỉ giành HCB, xếp sau Jonathan Wong của nước chủ nhà.

Văn Cơ (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hoang-xuan-vinh-truot-hcv-sea-games-o-noi-dung-tung-vo-dich-olympic-d66559.html?demo