Thể thao >> Thể thao trong nước

Hoàng Vũ Samson: 'Tôi đang học Quốc ca và rất muốn khoác áo ĐT Việt Nam'

Tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã bày tỏ những cảm xúc rất mãnh liệt về giấc mơ được khoác lên mình màu áo của ĐT Việt Nam.

Hoàng Vũ Samson đang là chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League với hơn 150 bàn thắng trong màu áo của Than Quảng Ninh, Đồng Tháp và đặc biệt là Hà Nội FC (hay Hà Nội T&T trước đây). Tiền đạo gốc Nigeria này cũng đã nhiều lần thể hiện khao khát được trao cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Hoàng Vũ Samson: 'Tôi đang học Quốc ca và rất muốn khoác áo ĐT Việt Nam'

Tuy nhiên, sau thảm hoạ không hát quốc ca của thủ thành Phan Văn Santons, cánh cửa lên tuyển của các cầu thủ nhập tịch đã gần như bị VFF đóng sập lại. Dù vậy, điều này vẫn chẳng thể ngăn cản được sự khát khao tới từ Hoàng Vũ Samson:

"Tôi đã ở Việt Nam rất lâu. Tôi biết bóng đá Việt Nam, biết nhiều cầu thủ Việt Nam và hiểu cách chơi của họ. Tôi rất muốn đá cho đội tuyển Việt Nam. Ở đội tuyển Việt Nam, tôi biết có nhiều cầu thủ trẻ đá tốt. Tiêu biểu như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Hậu".

"Họ cũng là những người đồng đội của tôi trong màu áo Hà Nội FC. Vì thế, tôi có thể dễ dàng chơi bóng trên đội tuyển quốc gia Việt Nam mà không gặp trở ngại nào lớn. Khi ở trên sân, cầu thủ Việt Nam nói tôi di chuyển, áp sát hay làm bất cứ thứ gì thì tôi đều hiểu".

"Tôi thường nói các cầu thủ Việt Nam thi đấu tập trung vào, có gì cần thiết thì tôi lại trao đổi với cầu thủ Việt Nam. Thực sự tôi rất buồn nếu không được thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi rất muốn có một lần được chơi bóng ở đội tuyển quốc gia. Tôi muốn thi đấu ở một cấp độ cao hơn CLB" - chân sút của Hà Nội FC chia sẻ trên Thể thao & Văn hóa.

Hoàng Vũ Samson: 'Tôi đang học Quốc ca và rất muốn khoác áo ĐT Việt Nam' - 1

Thể hiện tình cảm đặc biệt với đất nước Việt Nam cũng như ĐT Việt Nam, Hoàng Vũ Samson nhấn mạnh: "Ở Việt Nam có gì ngon hay chơi ở đâu thì vui, tôi đều biết hết. Nếu được trao cơ hội trên tuyển, chắc chắn tôi sẽ thi đấu tập trung và ghi thật nhiều bàn thắng. Tôi đã ở đây hơn 10 năm nên có thể hiểu và biết nhiều thứ. Tôi không bao giờ cảm thầy buồn khi ở Việt Nam vì tôi rất yêu nơi này. Tôi có quốc tịch Việt Nam, có nhà, có con ở mảnh đất này. Tôi đang học hát quốc ca Việt Nam".

"Tôi nghĩ nếu không đá bóng nữa tôi sẽ vẫn gắn bó với nơi này và làm thêm công việc kinh doanh. Tôi đã có có ý định nhờ Chủ tịch CLB Hà Nội mua nhà ở đây. Chắc chắn khi giải nghệ tôi sẽ ở lại Hà Nội sinh sống chứ không ra nước ngoài" - tiền đạo nhập tịch này khẳng định.

NHM đang rất kỳ vọng vào việc HLV Park Hang-seo sẽ sớm trao cơ hội cho Hoàng Vũ Samson để giải quyết vấn đề trên hàng công của ĐT Việt Nam. Mới đây, Anh Đức (trước đó là Thành Lương) đã từ chối quay lại ĐT Việt Nam. Tiến Linh thường xuyên bị chấn thương hàng hạ, trong khi Đức Chinh liên tục bị HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích vì không đạt được phong độ cao. Còn tại Hàn Quốc, Công Phượng chưa có được bất cứ bàn thắng hay kiến tạo nào cho Incheon United ở những trận đấu chính thức.

Duy Anh (SHTT)
Loading...