Thể thao >> AFF Suzuki Cup 2020

Hoàng Đức, Quang Hải lọt vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020

Hoàng Đức và Quang Hải là hai đại diện của Việt Nam lọt vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 lần lượt do kênh ESPN và tờ Goal phiên bản Thái Lan bình chọn.

Nhà báo Gabriel Tan, chuyên gia về bóng đá Đông Nam Á của tờ ESPN đã đưa ra đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 theo quan điểm cá nhân, dựa trên màn trình diễn của các cầu thủ ở giải đấu lần này.

Hoàng Đức, Quang Hải lọt vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020
Chuyên gia Gabriel Tan của ESPN đánh giá cao tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức

Trong đó, Hoàng Đức - tiền vệ có 1 bàn, 2 kiến tạo và 7 đường chuyền tạo cơ hội - là tuyển thủ Việt Nam duy nhất góp mặt. Gabriel Tan viết: "ĐT Việt Nam thất bại trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch. Nhưng không vì thế mà quên đi sự tỏa sáng của Hoàng Đức. Cầu thủ này làm tốt vai trò của mình, với khả năng chuyền bóng, tích cực trong vai trò người điều phối cho ĐT Việt Nam".

Trong khi đó, Quang Hải lại là cái tên duy nhất góp mặt trong đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 do tờ Goal phiên bản Thái Lan bình chọn. Tờ báo này viết: "AFF Cup 2020 có thể là giải đấu đáng thất vọng với Quang Hải. Nhưng anh vẫn là niềm tự hào của ĐT Việt Nam khi duy trì phong độ đáng sợ. Trước ĐT Thái Lan, Quang Hải vẫn cho thấy phẩm chất của mình ở mỗi thời khắc bóng rời khỏi cái chân trái của tiền vệ nhỏ bé này".

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 theo sơ đồ 4-2-3-1 do ESPN bình chọn gồm: Thủ môn Hassan Sunny (Singapore); các hậu vệ: Narubadin Weerawatnodom (Thái Lan), Alfeandra Dewangga (Indonesia), Kritsada Kaman (Thái Lan), Pratama Arhan (Indonesia); các tiền vệ: Phitiwat Sukjitthammakul (Thái Lan), Nguyễn Hoàng Đức (Việt Nam), Witan Sulaeman (Indonesia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Supachok Sarachat (Thái Lan); tiền đạo: Teerasil Dangda (Thái Lan).

Trong đội hình tiêu biểu do Goal Thái Lan bình chọn, Quang Hải xếp vị trí cánh phải ở sơ đồ 4-2-3-1, cánh trái là Witan Sulaeman của Indonesia. Đương kim vô địch Thái Lan có 9 cầu thủ bao gồm: Thủ môn Chatchai Bootprom; các hậu vệ: Manuel Bihr, Kritsada Kaman, Theerathon Bunmathan, Narubadin Weerawatnodom; các tiền vệ: Sarach Yooyen, Phitiwat Sukjitthammakul, Chanathip Songkrasin còn người đá cao nhất là tiền đạo Teerasil Dangda.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-duc-quang-hai-lot-vao-doi-hinh-tieu-bieu-aff-cup-2020-tintuc804059