Thể thao >> Thể thao trong nước

Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì ung thư

VĐV từng vô địch đá cầu thế giới để lại nhiều tiếc thương khi ra đi ở tuổi 33, sau 4 năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú.
Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì ung thư
Huyền Trang trong những ngày điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tháng 7/2018. Ảnh: Thanh Niên.

Nguyễn Huyền Trang trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vào 9h ngày 23/7. Cô gái vàng của đá cầu Việt Nam phát hiện bị ung thư vú năm 2014 khi đó căn bệnh đã di căn vào xương khiến cô bị liệt cả hai chân. Sau khi phẫu thuật, tuân thủ phác đồ điều trị, sức khỏe của Huyền Trang ngày càng cải thiện. Trong 4 năm qua, Trang hai lần chiến thắng bạo bệnh để trở lại cuộc sống đời thường

Tuy nhiên, căn bệnh quái ác vẫn không buông tha cô. Sức khỏe của Huyền Trang trở nên xấu đi từ đợt Tết vừa qua. Gia đình phải bán hết những đồ đạc có giá trị, vay mượn người thân và nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm mới có tiền trang trải viện phí, thuốc men cho Trang.

Một tháng qua, Huyền Trang không thể ăn uống được gì mà chỉ truyền đạm và sữa. Hôm 17/7, bác sĩ phải tiến hành hút dịch màng phổi cho cô. Đêm 21/7, Trang đứng giữa lằn ranh sinh tử nhưng cô vẫn vượt qua như một kỳ tích. Dù vậy, VĐV từng vô địch đá cầu thế giới không thể chiến thắng số phận bởi bệnh đã di căn lên não làm cô suy kiệt hoàn toàn.

Biết tin, người thân, bạn bè, đồng nghiệp không khỏi tiếc thương cho Trang. Cô ra đi để lại hai đứa con một gái, một trai đang học lớp 2, lớp 3 (Huyền Trang đã ly hôn). Bố mẹ Trang hiện nghỉ hưu, kinh tế gia đình kiệt quệ vì bao nhiêu tiền của, tài sản đã dồn vào việc thuốc thang, chữa bệnh cho cô trong những năm qua.

Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì ung thư - 1
Huyền Trang từng có lúc chiến thắng ung thư trở lại cuộc sống đời thường. Ảnh: FB.

Nguyễn Huyền Trang từng là trụ cột của đội tuyển đá cầu Việt Nam. Trong giai đoạn năm 2000-2007, cô cùng các đồng đội giành nhiều huy chương quốc gia, SEA Games và thế giới. Trong số này có hai HC vàng SEA Games 22 đôi nữ và đồng đội nữ; hai HC vàng thế giới năm 2005 và 2007.

Năm 2007, cô giã từ sự nghiệp VĐV để lập gia đình. Năm 2012, Huyền Trang trở lại thi đấu và đầu quân cho Đà Nẵng để cải thiện thu nhập. Nhưng sự nghiệp của cô phải bỏ dở vì phát hiện bệnh ung thư vú.

Theo Minh Khang (Ngoisao.net)
Loading...