Thể thao

HLV Wenger cân nhắc giã từ nghiệp huấn luyện

Cựu HLV Arsenal, Arsene Wenger nói rằng ông sẵn sàng đảm nhận vai trò mới trong bóng đá - nhưng lần đầu tiên thừa nhận có thể không trở lại làm quản lý.

Wenger đã chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó khi mùa 2017/18 khép lại. Sau đó, chiến lược gia người Pháp tuyên bố ông sẽ trở lại dẫn dắt một đội bóng vào đầu năm 2019.

Nhưng trong buổi trả lời phỏng vấn tờ BBC mới đây, Wenger lại úp mở: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ quay trở lại làm HLV rất nhanh, nhưng bây giờ tôi đang ở ngã tư đường".

"Chắc chắn là tôi sẽ quay trở lại với bóng đá trong thời gian tới rồi. Nhưng chỉ có điều, tôi vẫn chưa quyết định mình có quay lại với vai trò của một huấn luyện viên hay không"

Wenger đã phát biểu tại buổi ra mắt quan hệ đối tác với công ty công nghệ thể thao PlayerMaker, mà ông đang tham gia với tư cách là nhà đầu tư và đối tác điều hành.

HLV Wenger cân nhắc giã từ nghiệp huấn luyện
Với Wenger, Arsenal mãi mãi nằm trong trái tim ông

Điều đó sẽ không ngăn cản ông tiếp tục sự nghiệp bóng đá, nhưng có vẻ 1 năm  tạm nghỉ vừa qua  khiến Wenger đã có một cái nhìn khác và có thể sẽ ảnh hưởng đến bước đi tiếp theo.

"Bóng đá vẫn là niềm đam mê của tôi. Tôi sẽ quay lại sớm - nhưng tôi không thể nói cho bạn biết chính xác ở vai trò nào."

Wenger đã giành 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 7 Cup FA sau khi lên tiếp quản  Arsenal vào năm 1996, trở thành HLV có thời gian dẫn dắt lâu nhất và thành công nhất ở phía bắc London.

"Tôi nhớ sự cạnh tranh và tôi nhớ Arsenal vì tôi đã để trái tim mình ở đó", chiến lược gia người Pháp nói thêm.

"Tôi đã cống hiến cuộc đời mình cho đội bóng này trong 22 năm. Mỗi phút trong cuộc đời tôi dành cho câu lạc bộ này và tôi nhớ những giá trị chúng tôi đã phát triển cùng với nó.

"Tôi ủng hộ Arsenal. Nó sẽ mãi mãi là đội bóng yêu thích của tôi".

Ngọc Linh (SHTT)