Thể thao

HLV Võ Văn Hạnh: 'Nguyên Mạnh nằm trong top 3 thủ môn ở Việt Nam, xứng đáng được lên ĐTQG'

Việc thủ thành Trần Nguyên Mạnh không có mặt trong danh sách triệu tập ĐTQG Việt Nam vào tháng 12 tới gây ra nhiều tranh cãi.

Trần Nguyên Mạnh xứng đáng có mặt ở ĐT Việt Nam trong đợt triệu tập lần này. Đó không chỉ là ý kiến của phần lớn CĐV bóng đá Việt Nam mà còn là nhận xét mới đây của HLV thủ môn Võ Văn Hạnh.

"Cá nhân tôi cho rằng xét về phong độ, bản lĩnh, kinh nghiệm... thì Nguyên Mạnh xứng đáng trong top 3 thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam bên cạnh Văn Lâm, Tấn Trường. 

Thẳng thắn mà nói, xét về kỹ thuật, kinh nghiệm trận mạc và đẳng cấp chịu áp lực trong những trận đánh lớn, những thủ môn được gọi lần này đều thua Nguyên Mạnh. Ngay như thủ môn vẫn tập trung đều đặn ở tuyển Việt Nam là Tuấn Mạnh cũng chưa thể toàn diện như Nguyên Mạnh".

HLV Võ Văn Hạnh: 'Nguyên Mạnh nằm trong top 3 thủ môn ở Việt Nam, xứng đáng được lên ĐTQG'

Rõ ràng đây là vị trí gây tranh cãi nhất trong danh sách 37 cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập. Với việc thủ thành số 1 Đặng Văn Lâm không thể về nước, HLV người Hàn Quốc gọi lên tới 4 thủ môn, nhưng trong đó không có Nguyên Mạnh.

Thủ thành gốc SLNA là người góp công lớn trong chức vô địch V.League 2020 của CLB Viettel. Anh cũng được đánh giá là người gác đền có phong độ ổn định nhất Việt Nam hiện tại.

Dù vậy, HLV Park Hang-seo quyết định gọi Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội), Nguyễn Tuấn Mạnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-vo-van-hanh-nguyen-manh-nam-trong-top-3-thu-mon-o-viet-nam-xung-dang-duoc-len-dtqg-tintuc721269