Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

HLV UAE lo ngại U23 Việt Nam 'sẽ có những miếng đòn mới'

HLV U23 UAE, ông Maciej Skorza tỏ ra khá thận trọng khi nhận định về U23 Việt Nam trước trận mở màn VCK U23 châu Á 2020.

"Rất cảm ơn mọi người đã quan tâm và tham dự cuộc họp báo này. Bảng này không có đội bóng yếu và chúng tôi hiểu các trận đấu sẽ rất khó khăn. Chúng tôi sẽ phải đấu với U23 Việt Nam vào ngày mai và đó là mục tiêu đầu tiên trước khi nghĩ tới những vấn đề khác. Họ là đội bóng mạnh, chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình để vào tới vòng sau".

HLV UAE lo ngại U23 Việt Nam 'sẽ có những miếng đòn mới'

"Chúng tôi sẽ phải chiến đấu hết mình. Lần trước, chúng tôi thua trận đầu ở vòng bảng và toàn đội phải cố gắng rất nhiều sau đó. Bởi vậy, tôi và các cầu thủ hiểu là cần phải hướng tới mục tiêu 3 điểm" - HLV Maciej Skorza nói trong buổi họp báo trước trận gặp U23 Việt Nam.

Còn nhớ, ở trận tranh hạng 3 ASIAD 2018, Olympic Việt Nam đã thua 2-4 UAE trong loạt sút luân lưu sau khi hoà 1-1 ở hai hiệp đấu chính thức. Nhưng sau đó, HLV Park Hang-seo đã đòi nợ thành công khi cùng ĐT Việt Nam đánh bại UAE 1-0 ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình ngày 14/11/2019.

Về cuộc đối đầu sắp tới, HLV Maciej Skorza đã có những nhận định: "Chúng tôi đã phân tích kỹ trận UAE thua Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, và vài trận khác nên hiểu đối thủ. Nhưng HLV nào vào giải thì cũng có những đòn mới, và người ngồi cạnh tôi đây hẳn cũng vậy. Việt Nam chắc chắn sẽ có những miếng đòn mới trong trận ngày mai".

HLV UAE lo ngại U23 Việt Nam 'sẽ có những miếng đòn mới' - 1

"Việt Nam là đội bóng chất lượng. Điểm mạnh nhất của họ là tổ chức tốt, tinh thần đồng đội cao. Ngày mai, UAE sẽ bắt đầu hành trình giấc mơ chinh phục tấm vé dự Olympic 2020. Tuy nhiên, chúng tôi phải tập trung tối đa cho trận đấu với Việt Nam rồi mới nghĩ tới những điều xa xôi hơn".

U23 Việt Nam và U23 UAE sẽ gặp nhau trong trận đầu tiên tại bảng D VCK U23 châu Á 2020 trên sân Chang Arena ở Buriram, Thái Lan lúc 17h15 ngày 10/1 (theo giờ Việt Nam).

HLV UAE lo ngại U23 Việt Nam 'sẽ có những miếng đòn mới' - 2

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-uae-lo-ngai-u23-viet-nam-se-co-nhung-mieng-don-moi-d68643.html?demo