Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV U23 Thái Lan từ chức sau trận thua thảm trước Singapore ở chung kết

HLV Alexandre Gama đã tuyên bố từ chức sau khi U23 Thái Lan để thua 0-1 trước U23 Singapore ở chung kết giải giao hữu Merlion Cup 2019 cách đây ít ngày.

U23 Thái Lan đã gây thất vọng lớn khi để thua 0-1 trước chủ nhà U23 Singapore ở trận chung kết giao hữu Merlion Cup 2019. Thất bại này càng khiến cho bóng đá Thái Lan thêm phần khủng hoảng khi trước đó không lâu, ĐTQG Thái Lan đã nhận hạng bét ở giải King’s Cup 2019 sau khi thua cả ĐT Việt Nam lẫn ĐT Ấn Độ.

VIDEO: U23 Thái Lan 0-1 U23 Singapore (Chung kết Merlion Cup 2019)

Sau khi trở về nước, HLV Alexandre Gama đã chỉ trích gay gắt việc bố trí trọng tài của chủ nhà Singapore bắt chính ở trận chung kết. Ngoài ra, ông cũng tuyên bố từ chức vị trí HLV trưởng.

"Đó thực sự là một vấn đề. Đây là trận chung kết. Chúng tôi một lần nữa không thể vô địch. Giống như trận đấu với U22 Indonesia ở giải Đông Nam Á cách đây không lâu, chúng tôi có thể giành chiến thắng nhưng trọng tài đã khiến chúng tôi thua. Còn bố trí trọng tài kiểu Merlion Cup, Thái Lan còn mất cúp".

"Đây là giải đấu cuối cùng của tôi cùng đội U23 Thái Lan. Tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng với các bạn. Tôi muốn dành lời cảm ơn tới những người hâm mộ của đội bóng. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả không thành công vẫn khiến tôi tiếc nuối. Nhưng ngay cả rời bỏ công việc này, tôi vẫn muốn nhìn về tương lai, còn nhiều điều chờ đón tôi ở phía trước" - ông Gama cho biết.

HLV U23 Thái Lan từ chức sau trận thua thảm trước Singapore ở chung kết

Đây là lần thứ 2 HLV Alexandre Gama cùng các học trò thất bại trong một trận chung kết. Hồi đầu năm, ông Gama cùng U22 Thái Lan đã thua U22 Indonesia 1-2 trong trận chung kết giải U22 Đông Nam Á 2019.

Nhiều khả năng, chiến lược gia người Brazil sẽ về làm thầy của Đặng Văn Lâm tại Muangthong United. Trước khi giải giao hữu Merlions Cup 2019 diễn ra, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng HLV Alexandre Gama đã xin từ chức HLV trưởng U23 Thái Lan sau khi nhận được lời đề nghị từ Muangthong United.

Theo thông tin từ SMM Sport, đội bóng của Văn Lâm đã duyệt chi 20 triệu baht (tương đương 14,5 tỷ đồng) để giành chữ ký của HLV Alexandre Gama.

Duy Anh (SHTT)
Loading...