Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV U22 UAE: 'Việt Nam là một trong những đội mạnh nhất châu Á'

Chiến lược gia Maciej Skorza đánh giá rất cao năng lực của cầu thủ Việt Nam trước trận giao hữu diễn ra trên sân Thống Nhất ngày 13/10.

"Việt Nam là một trong những đội mạnh nhất châu Á. Tôi hào hứng khi cùng U22 UAE thi đấu với họ. Đối thủ này rất khó bị đánh bại. Tôi thích được đụng độ với những đối thủ mạnh như Việt Nam, vì đây là cơ hội để tuyển U22 UAE nâng cao kinh nghiệm", HLV Skorza chia sẻ với Zing.vn sau buổi tập của tuyển U22 UAE trên sân Thống Nhất chiều 12/10.

Chia sẻ thêm về mục tiêu của UAE trong trận giao hữu với U22 Việt Nam, HLV Skorza không hề đặt nặng vấn đề thành tích. Ông mong cầu thủ sẽ xây dựng được tính tổ chức tốt trong lối chơi. Nhà cầm quân 47 tuổi nhấn mạnh điều này còn quan trọng hơn kết quả của trận đấu rất nhiều.

HLV U22 UAE: 'Việt Nam là một trong những đội mạnh nhất châu Á'
Chiến lược gia Maciej Skorza đánh giá cao năng lực của cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Getty Images.

HLV Skorza cũng thừa nhận chưa tìm hiểu nhiều về U22 Việt Nam. Nhà cầm quân người Ba Lan muốn dành điều đó khi vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra. Ở giải đấu diễn ra trên đất Thái Lan năm 2020, tuyển U22 Việt Nam và U22 UAE nằm chung bảng.

"Tìm hiểu đối phương luôn là điều quan trọng trong bóng đá. Thế nhưng, tôi muốn tập trung cho đội tuyển U22 UAE nhiều hơn lúc này. Chúng tôi có nhiều cầu thủ mới, và nhiệm vụ đặt ra là phải giúp họ hòa nhập với với lối chơi của toàn đội", HLV Skorza nhấn mạnh.

Sau cùng, vị HLV của tuyển U22 UAE cảm thấy ấn tượng với chất lượng mặt cỏ của sân Thống Nhất. Điều này cho thấy bóng đá được quan tâm ở Việt Nam. Ông Skorza thực sự bất ngờ vì điều này.

Vị thuyền trưởng 47 tuổi có nhắc lại khoảnh khắc tại ASIAD 2018 diễn ra ở Indonesia khi UAE gặp U22 Việt Nam ở trận tranh huy chương đồng, lúc đó, sân vận động xuất hiện toàn phóng viên Việt Nam.

"Tôi thấy có nhiều phóng viên Việt Nam tham gia làm nhiệm vụ trong trận đấu, còn UAE lại không có phóng viên nào tác nghiệp", vị thuyền trưởng người Ba Lan cho biết.

Lúc 18h ngày 13/10, tuyển U22 Việt Nam sẽ gặp UAE trong trận giao hữu diễn ra trên sân Thống Nhất. HLV Park Hang-seo không cầm quân tuyển U22 Việt Nam, bởi ông đang có mặt ở Indonesia để cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Công việc dẫn dắt tuyển U22 Việt Nam hiện được giao cho ông Kim Han-yoon.

Theo Nguyên Trí (Tri Thức Trực Tuyến)