Thể thao >> World Cup 2022

HLV tuyển Ghana mỉa mai Ronaldo được trọng tài 'tặng' bàn thắng

Ông Otto Addo bức xúc với tình huống bị thổi phạt đền dẫn tới bàn mở tỷ số khi Ghana thua Bồ Đào Nha 2-3 trong trận ra quân World Cup 2022 ngày 24/11.

Phút 64, tỷ số trận đấu đang là 0-0, Mohammed Salisu khẽ huých khi lao về cản phá pha đi bóng của Cristiano Ronaldo. Ngôi sao của Bồ Đào Nha ngã rất nhanh và trọng tài lập tức thổi phạt đền mà không cần tham khảo VAR. Trên chấm 11m, tiền đạo 37 tuổi lạnh lùng đánh bại thủ môn Ati Zigi để mở tỷ số cho đại diện châu Âu.

Sau trận đấu, HLV Otto Addo của Ghana không hài lòng với công tác trọng tài. Ông cho rằng vị 'vua áo đen' đã thổi quả penalty tưởng tượng để giúp Ronaldo ghi bàn ở kì World Cup thứ 5 của anh, qua đó đi vào lịch sử.

"Đó là quyết định thổi phạt sai lầm. Cầu thủ của tôi chơi bóng. Tôi không hiểu tại sao VAR không làm việc trong tình huống này. Chẳng có lấy một lời giải thích nào cho tôi ở pha bóng đó", HLV Addo bức xúc nói.

HLV tuyển Ghana mỉa mai Ronaldo được trọng tài 'tặng' bàn thắng

HLV tuyển Ghana mỉa mai Ronaldo được trọng tài 'tặng' bàn thắng - 1
Hai góc ảnh chụp tình huống Salisu truy cản Ronaldo dẫn tới quả phạt đền mà tiền đạo Bồ Đào Nha mở tỷ số trên sân 974 ngày 24/11. Ảnh: Reuters

Người làm nhiệm vụ trận đấu này là trọng tài người Mỹ, ông Ismail Elfath. "Nếu cầu thủ nào đó ghi bàn, thì tôi chúc mừng thôi. Nhưng rõ ràng đây là món quà mà trong tài tặng Ronaldo", HLV Addo mỉa mai khi được hỏi về bàn thắng của Ronaldo.

"Tôi không biết tổ VAR có làm việc không, hoặc họ có tập trung làm việc không. Nếu mọi người xem lại quay chậm có thể thấy cầu thủ của tôi chơi bóng, chứ không phạm lỗi. Quyết định thổi phạt đền rõ ràng là chống lại Ghana".

HLV tuyển Ghana cho biết đã cố khiếu nại về các quyết định của trọng tài chính nhưng bất thành: "Tôi muốn làm điều đó (khiếu nại với trọng tài) một cách bình tĩnh nhưng tôi được thông báo rằng ông ấy đang bận họp.

Trọng tài không ủng hộ chúng tôi. Đội chúng tôi đã nhận một số thẻ vàng xứng đáng, nhưng có những pha kéo áo và ngăn chặn các pha phản công đáng lẽ cũng bị thẻ vàng nhưng không được rút ra cho tuyển Bồ Đào Nha".

"Nếu may mắn hơn một chút, chúng tôi đã có 1 điểm, HLV Otto Addo tiếc nuối.

Thua Bồ Đào Nha, Ghana rơi xuống cuối bảng H. Họ sẽ đá trận thứ hai vào ngày 28/11, với Hàn Quốc, đội ra quân hòa 0-0 với Uruguay.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hlv-tuyen-ghana-mia-mai-ronaldo-uoc-trong-tai-tang-ban-thang-a364166.html