Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV từng giành Á quân thế giới của UAE không phục trận thua ĐT Việt Nam

HLV Bert van Marwijk, người từng giành Á quân World Cup 2010 với ĐT Hà Lan, cho rằng ĐT UAE xứng đáng có kết quả tốt hơn thay vì thua Việt Nam 0-1, và tấm thẻ đỏ đã thay đổi tất cả.

"Thẻ đỏ đã quyết định trận đấu, và đó là lý do tôi nổi giận. Chúng tôi không đáng nhận kết quả này. Tôi không bao giờ nói về trọng tài. Tôi đã xem video, cả hai cầu thủ cùng ngã, đó không phải va chạm cố ý".

"Tôi chưa từng thấy trọng tài rút thẻ đỏ nhanh vậy. Thẻ đỏ đã quyết định trận đấu. Chúng tôi đã làm mọi thứ, chơi tốt nhưng phần cuối các tình huống lẽ ra nên tốt hơn một chút. Chúng tôi có nhiều cơ hội. Tôi rất thất vọng với kết quả, nhưng hài lòng với phong độ của đội" - HLV Bert van Marwijk nói trong buổi họp báo sau trận.

VIDEO: Tình huống Khalifa Al Hammadi nhận thẻ đỏ trực tiếp

Tình huống mà thuyền trưởng của UAE đề cập diễn ra ở phút 37 khi Tiến Linh bị Khalifa Al Hammadi phạm lỗi khi chuẩn bị đi bóng vào vòng cấm và đối mặt với thủ thành đối phương. Lập tức, trọng tài người Nhật Bản Jumpei Iida ngay lập tức rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ đeo áo số 12 của UAE.

Trận thua này khiến những áp lực mà HLV Bert van Marwijk phải đối mặt càng lớn hơn. Nhưng vị chiến lược gia từng giành Á quân World Cup 2010 cùng ĐT Hà Lan khẳng định mình sẽ không từ chức, ông cũng giành thêm những lời khen cho ĐT Việt Nam.

HLV từng giành Á quân thế giới của UAE không phục trận thua ĐT Việt Nam

"Tôi chắc chắn không từ chức. Giờ không phải là lúc để nói chuyện đó, hay tìm cách đổ lỗi cho các cá nhân. Chúng tôi luôn đánh giá mọi việc trên phương diện tập thể. UAE đang ở tình thế khó khăn với hai trận thua liên tiếp. Chúng tôi sẽ rời Hà Nội ngay sau cuộc họp báo này và khi về đến UAE, toàn đội sẽ ngồi lại với nhau để tìm giải pháp".

"Việt Nam là tập thể rất tốt. Như tôi đã nói trước trận, Việt Nam vận hành hệ thống lối chơi rất thú vị, hàng thủ của các bạn cũng chơi ấn tượng. Tôi không đánh giá từng cá nhân, nhưng nhìn chung, Việt Nam hôm nay chơi tốt. Các bạn đang có cơ hội rất tốt để đoạt vé đi tiếp" - nhà cầm quân 67 tuổi khép lại.

HLV từng giành Á quân thế giới của UAE không phục trận thua ĐT Việt Nam - 1
Cục diện hiện tại bảng G vòng loại World Cup 2022

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-tung-gianh-a-quan-the-gioi-cua-uae-khong-phuc-tran-thua-dt-viet-nam-d64685.html?demo